- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8x giảm 10kg, hết bay mụn sau 4 tháng nhờ các món ăn tự nấu vừa ngon lại khoa học
Với quyết tâm giảm cân, chị Ngọc Anh (Hà Nội) đã tự tay nấu các món ăn ngon theo chế độ riêng kết hợp với luyện tập, chị đã hoàn toàn giảm được 10kg trong 4 tháng.
Cũng như nhiều chị em phụ nữ khác, chị Ngọc Anh (Hà Nội) rất thích vào bếp. Chị thường nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình. “Mình vào bếp mỗi ngày để nấu ăn cho gia đình, từ hồi con trai nhỏ bắt đầu ăn dặm thì thời gian mình dành cho bếp càng nhiều hơn”, chị nói.
Ngoài nấu ăn ngon, chị còn chế biến nhiều món ăn rất khoa học giúp bản thân có thể giảm được cân nặng từ xấp xỉ 68kg, giảm được 10kg sau 4 tháng. Đây là con số đáng mơ ước của rất nhiều người.
Chị chia sẻ, trước đây chị từng thử nhịn ăn, cắt giảm toàn bộ tinh bột nhưng vì không theo tới cùng nên cân nặng lại về mức cũ. Sau đó chị đi luyện tập ở trung tâm và tập trung vào chế độ ăn healthy, dần dần cân nặng của chị đã cải thiện rõ rệt.
Để theo chế độ ăn này, chị Ngọc Anh sẽ tập trung làm các món ăn thường là đồ hấp và nướng. Những món ăn này cũng không mất quá nhiều thời gian, vì thế chị vừa có thể chế biến thức ăn, vừa rảnh tay làm thêm việc khác. Chị chia sẻ, nhìn các món ăn có vẻ cầu kì nhưng thực chất nó nấu như các món thông thường trong bữa cơm.
“Mình đôi khi còn nấu sẵn thức ăn của 1-2 ngày tới rồi chia vào các hộp nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh”, chị nói. Hàng ngày, ngoài nấu ăn cho gia đình, chị sẽ nấu chế độ ăn uống đặc biệt của mình, nhưng vì quen tay nên làm rất nhanh.
Để có thể giảm được 10kg trong 4 tháng, chị Ngọc Anh chia sẻ, đó là cả 1 quá trình luyện tập quyết tâm và kiên trì. Chế độ ăn thực sự vô cùng quan trọng.
“Không phải gầy được rồi thì lại ăn uống thoải mái không kiểm soát. Vì vậy mình đã chọn cách giảm cân này. Tập luyện mỗi ngày và có một chế độ ăn hợp lý. Mình không ăn gạo tẻ nữa, ăn xen kẽ cơm gạo lứt, khoai lang, bánh mỳ nguyên cám. Nhiều người nói cơm gạo lứt khó ăn, mình thì thấy rất ngon. Nấu cơm gạo lứt cùng một số loại hạt như đậu gà, đậu lăng, lúa mạch, quinoa... và thêm một chút gia vị vào nồi cơm, ăn sẽ ngon hơn nhiều”.
Cũng như nhiều chị em trong quá trình giảm cân, khi bắt đầu làm quen với chế độ ăn này, cơ thể chưa thích nghi ngay được nên chị hay thấy đói. Sau khoảng 1 tuần cơ thể đã quen dần với sự thay đổi thì chị thấy mọi thứ ổn hơn nhiều. Chị cũng bật mí thêm, “Không nên để cơ thể bị đói quá. Vì khi đói sẽ thèm ăn rất nhiều thứ, lúc đấy dễ sa ngã lắm. Hãy luôn nhớ ăn 2 bữa phụ vào khoảng 9-10h và 15-16h mỗi ngày. Bữa phụ có thể là một hộp sữa chua không đường hoặc một chút hoa quả”.
Điều đặc biệt, khi chị ăn và tự nấu các món ăn theo chế độ này cùng duy trì việc luyện tập thể chất, chị đã giảm được số kg thừa trong cơ thể mà chị còn giảm được nhiều mụn ở mặt. Vì thế, chị khuyên, nếu chị em nào đang bị mụn, đang béo, hãy ăn giống chị, chắc chắn sẽ thấy kết quả rất khả quan.
Chị chia sẻ rất nhiều hình ảnh các bữa ăn của mình theo chế độ giảm cân khiến và được bạn bè quan tâm, hỏi kinh nghiệm.
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.