- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 quán bún cá ngon mở cả ngày cho "fan cuồng" bún cá ở Hà Nội
Mỗi quán có một kiểu chế biến riêng, mỗi phong cách nhưng đều gặp nhau ở chỗ hương vị bún cá của những quán ăn này đều rất thơm ngon và mở bán cả ngày.
Đất Hà Nội kinh kỳ không thiếu món bún ngon. Nào bún riêu, bún ốc, bún chả, bún ngan… nhưng nếu không nhắc đến bún cá thì quả là thiếu sót. Tại mảnh đất này, người ta không chỉ dễ dàng tìm được những quán bán bún cá kiểu Hà Nội mà còn có thể tìm thấy cả những quán bún cá mang hương vị vùng miền như Hải Phòng, Thái Bình… cùng tề tựu.
Bún Cá Hà Thành, Lê Văn Hưu
Nằm ngay mặt đường Lê Văn Hưu, quán bún cá Hà Thành không chỉ là địa chỉ quen thuộc của dân công sở quanh khu vực mà còn là chốn ghé chân thường xuyên của những người yêu thích món ăn này.
Quán ăn phục vụ bún, bánh đa, miến cá với giá bình dân 35k một tô, cho cả cá giòn, cá mềm hay lẫn. Nếu như phần nhân của các quán bún cá khác thường có khá nhiều thứ thì nhân của bún cả ở đây chỉ có cá. Nhưng không vì thế mà bát bún trở nên lõng bõng kém ngon.
Ngược lại, nhiều người còn cảm thấy hài lòng khi thấy bát bún được bê ra. Quả thật tô bún rất đầy đặn, bún nhiều, rau chần xanh mướt cộng thêm lượng cá hào phóng, nhìn đã thấy ngon mắt. Nước dùng luôn nóng hổi (điều rất quan trọng với các quán bún cá), chua nhẹ và vừa miệng.
Điểm cộng của quán ăn này là nhân viên nhanh nhẹn, nhớ order và thứ tự khách, nên bạn không phải chờ lâu để được phục vụ. Quán phục vụ hai món cá chính là cá chiên giòn và cá mềm. Cá chiên giòn đã được chiên sẵn còn cá mềm là cá tươi, khi khách gọi thì mới chần.
Ngoài bún cá, quán còn phục vụ chả cá với giá 10k/cái. Chả cá được để riêng vào bát nhỏ, dọn kèm với nước chấm chua cay. Chả cá chỉ được rán khi khách gọi nên yên tâm lúc nào cũng nóng hổi. Chả cá ở đây không quá đặc sắc, nhưng ăn nóng chấm cùng nước mắm chua cay đưa miệng nên cũng được nhiều thực khách gọi kèm ăn thêm.
Địa chỉ: 61A Lê Văn Hưu
Giờ đóng mở: Từ 6 giờ 30 đến 21 giờ
Bún cá Sâm cây Si ngõ Trung Yên
Nằm trong ngõ Trung Yên khá chật, chỗ để xe cũng hẹp, thế mà cứ tầm trưa là quán bún cá cô Sâm cây Si vẫn đông nườm nượp. Tất nhiên, cái gì cũng có lý do của nó cả. Sở dĩ khách không quản ngại quán nhỏ, phải chen chúc, gửi xe mất tiền mà vẫn đến là bởi trót nhớ thương vị thơm ngon của bát bún cá nơi đây rồi.
Cá ở đây là cá rô phi, được rán giòn nên thịt chắc, thơm. Mỗi tô bún còn có thêm chả cá tự làm và rau chần theo mùa. Điểm nhấn của bún cá cô Sâm phải kể đến nước dùng. Nước dùng bún ngọt, thơm vị dứa, cà chua, đang mệt mà húp thử một thìa cũng thấy tỉnh cả người.
Ngoài
bún cá, món ăn thứ hai mà hầu như khách nào đến ăn cũng phải gọi vài
chiếc nhâm nhi đó là cá cuốn chiên. Món cá cuốn gồm thịt băm nhuyễn cùng
mộc nhĩ, cuốn với cá tươi chiên giòn vàng rộm. Món ăn chiên nhỏ lửa, vỏ
cá giòn, thịt băm ở trong mềm, đặc biệt gia vị tẩm ướp vừa miệng.
Ngoài bún nước, bún cá trộn cũng được lòng nhiều thực khách, bán bún đầy đặn ăn kèm rau, giá đỗ, hành phi khô thơm phức.
Địa chỉ: 5 Ngõ Trung Yên
Giờ đóng mở: 7 giờ - 17 giờ
Bún cá cay Hải Phòng
Ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi đến ăn ở đây có lẽ tốc độ phục vụ siêu nhanh. Sau khi gọi đồ, thường khách chỉ vừa kịp lau đũa lau thìa thì nhân viên phục vụ đã bê ra bát bún nóng hổi kèm đĩa rau sống xanh mướt để khách thưởng thức.
Phần ăn thường được múc vào bát sứ trắng và gồm các loại nhân như cá, da cá chiên giòn, chả, lòng nhồi... Phần đặc biệt đựng trong bát sứ họa tiết lam lớn hơn, ngoài nhân cơ bản còn có thêm chả mực, dạ dày và bóng cá chiên.
Nước dùng đậm đà và đúng như tên gọi "bún cá cay", nó đã có
vị cay sẵn, tuy nhiên chỉ ở mức độ cay nhẹ nhàng. Về lượng, bát thường
được nhận xét là vừa đủ no, còn đối với cánh mày râu hoặc những ai ăn
khỏe, có lẽ phải gọi bát đặc biệt mới đủ đã miệng.
Bún các cay Hải Phòng có nhiều địa chỉ, quán bán cả sáng, trưa và tối nên thực khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào thèm. Về giá cả, ở đây phục vụ hai loại là bát thường và bát đặc biệt, có giá lần lượt là 30 và 50 ngàn. Bạn cũng chẳng cần phải thắc mắc bát đặc biệt có gì mà đắt hơn bát thường hẳn 20 nghìn, vì trên menu, quán ghi rõ thành phần của từng bát. Không gian quán khá rộng rãi và sạch sẽ, tuy nhiên nếu đi ăn đông vào giờ cao điểm buổi trưa, khả năng cao bạn sẽ phải tách bàn và ngồi ghép.
Địa chỉ: 263 Giải Phóng
Thời gian đóng mở: 06 giờ - 22 giờ
Bún cá Thái Bình - Hàng Bài
Khác với bún cá chiên giòn chan nước chua thường thấy ở Hà Nội, bún cá Thái Bình phố Hàng Bài phục vụ món bún cá nhưng ít nước, hao hao với bún trộn. Cá ở đây cũng không phải là cá rô phi như thường thấy mà là cá quả. Cách chế biến cá cũng khác, không phi lê chiên giòn mà cá được luộc, sau đó gỡ xương rồi om kĩ. Về cảm quan, miếng cá có màu nâu vàng hấp dẫn, toát lên mùi thơm của thịt cá, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt, thơm, bùi của thịt cá quả, đặc biệt chủ quán nêm nếm gia vị vừa miệng và bằng bí quyết riêng đã xử lý hết mùi tanh.
Quán bún cá khá nhỏ, lại nằm sâu trong một con ngõ trên phố Hàng Bài, nếu không chú ý, có lẽ chẳng ai nhìn ra tấm biển nhỏ ghi chữ “Bún cá Thái Bình” treo ngoài cổng. Tuy nhiên đi xe vào sâu bên trong, bạn sẽ bắt gặp một khoảng sân rộng để đỗ xe. Không gian quán bún cả cũng nhỏ, kê được dăm chiếc bàn nhựa. Khi đông khách, quán sẽ xếp thêm ghế nhựa dọc theo ngõ làm bàn cho khách ngồi.
Khách đến trong lúc chờ bún đã được nhân viên bê ra một bát măng ngâm, mùi măng chua kích thích vị giác. Bát bún bê ra nóng hổi, các miếng thịt cá vàng ươm được xếp trên bún trắng và rau xanh nổi bật. Người ăn lần đầu có lẽ sẽ cảm thấy thú vị với bún sợi to như bún bò.
Bát bún cá ở đây là sự pha trộn hài hòa của màu sắc, bún trắng, rau xanh và thịt cá vàng ươm, thêm cả chút tóp mỡ ăn khá lạ. Thực khách thêm một chút măng ngâm, vắt trái quất cùng chút ớt chưng, trộn đều là có thể thưởng thức ngay. Rau ăn bún thay đổi theo mùa, có thể là rau cải, rau rút, rau cần, rau muống...
Giá cho mỗi bát bún trên phố 30 nghìn đã là rẻ, không những thế quán còn có sẵn nước trà, nước vối, nhân trần trong ấm miễn phí cho khách. Giá cả này khá hợp lý cho một món ăn ngon trên phố.
Giờ đóng mở: 7 giờ sáng - 8 giờ tối
Địa chỉ: Ngõ 21D Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!