- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm khoe các đĩa rau khiến dân mạng thốt lên "Chỉ là rau thôi có cần đẹp thế không?"
Tuy chỉ là những đĩa rau luộc hoặc xào nhưng chị Minh Thuận (Hà Nội) cũng biến chúng trở nên hấp dẫn nhất có thể bằng tài trang trí độc đáo.
Vốn là một người có đam mê với việc nấu ăn cho chồng con, nên dù có bận bịu với công việc của một giảng viên đại học, nhưng chị Nguyễn Thị Minh Thuận vẫn luôn dành thời gian nhất định để vào bếp. Chỉ khi nào mệt quá, chị sẽ nhờ ông xã giúp chị nấu nướng.
“Đối với mình được vào bếp nấu cho chồng cho con ăn là một niềm vui lớn. Hôm nào mệt không vào bếp được thì thôi, thì nhờ ông xã nấu luôn, còn đã vào bếp thì nấu với tâm huyết của mình chứ không chỉ nấu cho xong”, chị cho biết.
Không chỉ nấu nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà chị Minh Thuận còn dành thời gian để trang trí các món ăn, nhất là các món rau. Vì thế, chỉ cần nhìn mâm cơm nhà chị, ai cũng có thể thấy đĩa rau luôn là món gần như “điệu đà” nhất, được chị chăm chút tỉ mỉ, dù là xếp gọn gàng hay tùy hứng nhưng trông chúng vẫn rất có hồn.
Theo chị Minh Thuận, rau là món ăn vô cùng quan trọng, nó giúp cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn. Vì thế, chị luôn trang trí món rau sao cho hấp dẫn, thu hút chồng và con.
“Cân bằng các món rau củ với đạm luôn là điều mình ưu tiên hàng đầu, và thường là nhiều rau hơn một chút. Các món đạm thường là kho, hầm hay rán rồi nên rau thường sẽ là canh, nhưng phần nhiều là rau luộc”, chị nói.
Không như nhiều người cho rằng rau luộc xong chỉ cần cho nhanh ra đĩa là được, chị Thuận lại nghĩ rằng rau luộc ngon rồi mà được bày đẹp mắt nữa thì sẽ càng ngon hơn. “Rất nhiều bà mẹ than phiền rằng con lười ăn rau. Nhưng với hai bạn nhà mình thì chẳng có bạn nào lười ăn rau hết í. Cả ba bố con luôn ủng hộ nhiệt tình các món mẹ nấu”, chị tâm sự.
Chị cũng cho biết, để trang trí các đĩa rau này, chị làm không hề tốn thời gian, “mình có sẵn một số khuôn cắt cookie nên việc tận dụng những chiếc khuôn cắt này đã làm cho công đoạn tỉa còn rất rất ngắn. Còn việc xếp ra đĩa đối với mình cũng không mất nhiều thời gian hơn so với việc đổ tất vào đĩa là mấy. Có lẽ do mình làm nhiều nên quen”.
Các ý tưởng xếp các đĩa rau gần như có sẵn trong đầu chị. Có những ý tưởng có rồi, chị chỉ việc thực hiện thôi. Nhưng cũng có nhiều khi ý tưởng chỉ nảy ra sau khi rau đã luộc xong, nên hình thức bày các đĩa rau của chị rất phong phú, đa dạng, ít lặp lại.
Theo chị, rau luộc hoặc xào ngon thì không được sượng cũng như không được nhũn quá và có màu sắc đẹp mắt. Khi những đĩa rau của chị chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều chị em khác vô cùng thích thú.
Nhiều người nói rằng đã học được ở chị rất nhiều và sẽ tiếp tục học nữa. Điều này khiến chị cảm thấy rất vui vì bản thân mình đã truyền được cảm hứng, làm tăng niềm yêu bếp cho nhiều chị em khác.
Rất nhiều chị em tỏ ra thích thú và học tập cách trang trí đĩa rau của chị Minh Thuận
Theo Khám phá-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.