- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm khoe các đĩa rau khiến dân mạng thốt lên "Chỉ là rau thôi có cần đẹp thế không?"
Tuy chỉ là những đĩa rau luộc hoặc xào nhưng chị Minh Thuận (Hà Nội) cũng biến chúng trở nên hấp dẫn nhất có thể bằng tài trang trí độc đáo.
Vốn là một người có đam mê với việc nấu ăn cho chồng con, nên dù có bận bịu với công việc của một giảng viên đại học, nhưng chị Nguyễn Thị Minh Thuận vẫn luôn dành thời gian nhất định để vào bếp. Chỉ khi nào mệt quá, chị sẽ nhờ ông xã giúp chị nấu nướng.
“Đối với mình được vào bếp nấu cho chồng cho con ăn là một niềm vui lớn. Hôm nào mệt không vào bếp được thì thôi, thì nhờ ông xã nấu luôn, còn đã vào bếp thì nấu với tâm huyết của mình chứ không chỉ nấu cho xong”, chị cho biết.
Không chỉ nấu nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà chị Minh Thuận còn dành thời gian để trang trí các món ăn, nhất là các món rau. Vì thế, chỉ cần nhìn mâm cơm nhà chị, ai cũng có thể thấy đĩa rau luôn là món gần như “điệu đà” nhất, được chị chăm chút tỉ mỉ, dù là xếp gọn gàng hay tùy hứng nhưng trông chúng vẫn rất có hồn.
Theo chị Minh Thuận, rau là món ăn vô cùng quan trọng, nó giúp cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn. Vì thế, chị luôn trang trí món rau sao cho hấp dẫn, thu hút chồng và con.
“Cân bằng các món rau củ với đạm luôn là điều mình ưu tiên hàng đầu, và thường là nhiều rau hơn một chút. Các món đạm thường là kho, hầm hay rán rồi nên rau thường sẽ là canh, nhưng phần nhiều là rau luộc”, chị nói.
Không như nhiều người cho rằng rau luộc xong chỉ cần cho nhanh ra đĩa là được, chị Thuận lại nghĩ rằng rau luộc ngon rồi mà được bày đẹp mắt nữa thì sẽ càng ngon hơn. “Rất nhiều bà mẹ than phiền rằng con lười ăn rau. Nhưng với hai bạn nhà mình thì chẳng có bạn nào lười ăn rau hết í. Cả ba bố con luôn ủng hộ nhiệt tình các món mẹ nấu”, chị tâm sự.
Chị cũng cho biết, để trang trí các đĩa rau này, chị làm không hề tốn thời gian, “mình có sẵn một số khuôn cắt cookie nên việc tận dụng những chiếc khuôn cắt này đã làm cho công đoạn tỉa còn rất rất ngắn. Còn việc xếp ra đĩa đối với mình cũng không mất nhiều thời gian hơn so với việc đổ tất vào đĩa là mấy. Có lẽ do mình làm nhiều nên quen”.
Các ý tưởng xếp các đĩa rau gần như có sẵn trong đầu chị. Có những ý tưởng có rồi, chị chỉ việc thực hiện thôi. Nhưng cũng có nhiều khi ý tưởng chỉ nảy ra sau khi rau đã luộc xong, nên hình thức bày các đĩa rau của chị rất phong phú, đa dạng, ít lặp lại.
Theo chị, rau luộc hoặc xào ngon thì không được sượng cũng như không được nhũn quá và có màu sắc đẹp mắt. Khi những đĩa rau của chị chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều chị em khác vô cùng thích thú.
Nhiều người nói rằng đã học được ở chị rất nhiều và sẽ tiếp tục học nữa. Điều này khiến chị cảm thấy rất vui vì bản thân mình đã truyền được cảm hứng, làm tăng niềm yêu bếp cho nhiều chị em khác.
Rất nhiều chị em tỏ ra thích thú và học tập cách trang trí đĩa rau của chị Minh Thuận
Theo Khám phá-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.