- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một thời tóp mỡ là món ăn ‘cực phẩm’
Không phải gà rán hay 1.001 món ăn vặt chế biến công phu, giá đắt đỏ như bây giờ, xưa đối với thế hệ 8X và 9X , tóp mỡ là món ngon "cực phẩm".
Nhắc đến ngày xưa, chúng ta có thể ngồi hàng giờ, thậm chí cả ngày để kể. Nào là những lần trốn bố mẹ ngủ trưa đi tắm suối hay đánh trận giả xướt hết chân tay cho đến các món ăn vặt chỉ có ở ngày ấy. Ngày nay giới trẻ phải mất một khoản tiền kha khá để thưởng thức món ăn vặt yêu thích thì xưa, đàn anh đàn chị chỉ cần bước chân ra vườn hay xuống bếp là có. Nhắc lại nào là lá dứa, củ me, quả sim, đường phên hay là món tóp mỡ.
Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đông người, hình ảnh túi đựng tóp mỡ khiến không ít người xem nhốn nháo rằng: “A! Tuổi thơ đây chứ đâu”.
Tài khoản S.Đ.T chia sẻ: “Có ai thích ăn tóp mỡ như mình không? Xào với rau hoặc chấm muối ăn cũng ngon, không thì cho vào đảo nóng thêm chút nước mắm ăn với cơm. Cực phẩm!”.
Dường như tất cả mọi thứ thiên về hoài niệm tuổi thơ đều khiến cư dân mạng sục sôi, tóp mỡ cũng không ngoại lệ. Ngay sau khi đăng tải 101 cách chế biến món ngon từ tóp mỡ được chia sẻ, ai nấy cũng tấm tắc khen ngon.
“Đang đêm đang hôm, chủ thớt hại anh em chúng tôi quá! Nhìn mà thèm, giờ mọi người đều ăn dầu thực vật không ăn mỡ gà như ngày trước nữa nên không có. Tôi thường rim với cà chua, ăn ngon gấp nhiều lần sơn hào hải vị”, tài khoản A.H nhớ lại.
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.