- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
14 món là đặc sản quốc gia nhưng phần còn lại của thế giới hỏi “Có thể ăn được sao?”
Rất nhiều trong số đó là những món ăn khoái khẩu của người Việt.
Có rất nhiều món ăn mà người dân địa phương cứ nghĩ đến lại thèm "nhỏ dãi". Vậy nhưng với phần còn lại của thế giới, nhiều người lại phải đặt câu hỏi "Đây là món ăn?"; "Có thể thực sự ăn được sao?"
Những đặc sản dưới đây, bạn có dám nếm thử?
Smalahove, Na Uy
Đầu cừu hun khói nguyên cái.
Nhật Bản
Basashi (馬刺 し) là thịt ngựa sống được cắt mỏng và dùng với gừng và hành lá với nước tương (醤 油) để ngâm. Về cơ bản, nó giống như sashimi, nhưng là thịt ngựa thay vì cá
Đức
Zwiebelmettwurst - món thịt heo sống nghiền nhỏ với hành rồi phủ trên bánh mì.
Ecuador
Cuy asado - món chuột lang nướng nguyên con.
Việt Nam
Trứng vịt lộn - món ăn từ phôi vịt đang phát triển. Món này là đặc sản của người Việt nhưng thực khách nước ngoài phải dũng cảm lắm mới dám thử
Bồ Đào Nha
Arroz de cabidela là món ăn chủ yếu từ thịt thỏ hoặc gà nấu trong tiết tươi cùng với gạo, nước và một chút dấm.
Malaysia
Sago worm là một món ăn phổ biến ở Malaysia. Người Malaysia cho rằng những con sâu này trông nó đáng sợ nhưng bổ dưỡng.
Pháp
Một trong những món ngon nổi tiếng nhất ở Pháp là chân ếch, thường được chiên với rau mùi tây và sốt tỏi.
Hà Lan
Người Hà Lan thích ăn cá trích. Đó là loại cá tươi sống được bảo quản trong muối, và có thể ăn cùng bánh mì hoặc ăn không.
Mexico
Chapulines là món dế chiên độc đáo ở Mexico.
Israel
Ở Israel mọi người thích p'tcha, một món ăn được chế biến từ bàn chân cừu ướp.
Đan Mạch
Da lợn được đun sôi sau đó nướng với thật nhiều muối cho đến khi cứng lại.
Hàn Quốc
Soondae là thức ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc - một loại dồi nhồi bên trong là tiết, gạo, gan...
Thụy Điển
Surströmming là cá đã được lên men trong sáu tháng, được bao phủ trong đủ muối để tránh bị thối rữa. Khi mở ra, mùi có thể khá nồng nặc nhưng người Thụy Điển rất thích.
Theo Khám phá-
Vào bếp21 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.