- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mềm mịn món bánh crepe cuộn kem ngon ngất ngây
Bánh crepe cuộn kem với hai màu sắc hấp dẫn sẽ giúp bạn có một món tráng miệng không những vừa đẹp mắt mà còn vừa ngon miệng nữa đấy!
Để làm bánh crepe cuộn kem bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
5 quả trứng gà
50g đường cát
½ muỗng café vani lỏng
320ml sữa tươi
30ml dầu thực vật ( không sử dụng dầu olive)
105g bột mỳ đa dụng
10g bột bắp
300g whipping cream (hoặc topping cream) đã đánh bông
30g đường
6g bột trà xanh matcha
Quả việt quất
Cách làm:
Bước 1
Cho trứng, đường, dầu ăn vào trộn đều cho hòa quyện rồi cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp đến rây bột mỳ đa dụng và bột bắp vào hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi rây hỗn hợp bột này thêm một lần nữa để đảm bảo rằng bột đã thật mịn mượt.
Bước 2
Bắc chảo chống dính lên bếp, bật ở lửa nhỏ đun cho chảo hơi nóng (chảo không được nóng quá), dùng một tờ khăn giấy nhỏ để phết dầu ăn lên mặt chảo. Sau đó múc 1 phần bột cho vào rồi nhanh tay lắc đều chảo cho bột tráng khắp mặt chảo thành 1 lớp thật mỏng.
Bước 3
Khi bánh đã săn lại ngả màu là bánh đã chín 1 bên mặt, nhẹ nhàng lật lại để bánh chín mặt còn lại rồi cho ra dĩa. Làm cho đến khi hết một nửa số bột.
Bước 4
Rây bột trà xanh matcha vào nửa số bột còn lại, và tiếp tục tráng bánh như bước 3 và 4.
Bước 5
Dùng một khuôn tròn (loại khuôn làm bánh mousse, bánh cheese), để cắt bánh cho tròn đẹp.
Bước 6
Xếp 3 lát bánh crepe ra dĩa như hình, phết đều kem lên mặt bánh, cho quả việt quất vào làm nhân.
Bước 7
Cẩn thận cuộn bánh lại như hình, chú ý gấp phần mép bánh để kem không bị tràn ra ngoài. Trước khi ăn, bạn cho bánh vào tủ lạnh sau đó cắt đôi miếng bánh ra để thấy được phần kem cuộn hấp dẫn!
Bánh
crepe là một loại bánh dễ ăn, dễ làm, thường được kết hợp với nhiều
loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra một hương vị đặc sắc. Với cách
trang trí bánh mới lạ bằng cách xếp nhiều lớp bánh khi cuộn, phần bánh
quyện với phần kem thành từng lớp xen kẽ thật bắt mắt. Chắc hẳn món
crepe cuộn kem này sẽ là món tráng miệng cực kì thu hút ngay cả những
thực khách khó tính nhất!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.