- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mềm mịn món bánh crepe cuộn kem ngon ngất ngây
Bánh crepe cuộn kem với hai màu sắc hấp dẫn sẽ giúp bạn có một món tráng miệng không những vừa đẹp mắt mà còn vừa ngon miệng nữa đấy!
Để làm bánh crepe cuộn kem bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
5 quả trứng gà
50g đường cát
½ muỗng café vani lỏng
320ml sữa tươi
30ml dầu thực vật ( không sử dụng dầu olive)
105g bột mỳ đa dụng
10g bột bắp
300g whipping cream (hoặc topping cream) đã đánh bông
30g đường
6g bột trà xanh matcha
Quả việt quất
Cách làm:
Bước 1
Cho trứng, đường, dầu ăn vào trộn đều cho hòa quyện rồi cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp đến rây bột mỳ đa dụng và bột bắp vào hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi rây hỗn hợp bột này thêm một lần nữa để đảm bảo rằng bột đã thật mịn mượt.
Bước 2
Bắc chảo chống dính lên bếp, bật ở lửa nhỏ đun cho chảo hơi nóng (chảo không được nóng quá), dùng một tờ khăn giấy nhỏ để phết dầu ăn lên mặt chảo. Sau đó múc 1 phần bột cho vào rồi nhanh tay lắc đều chảo cho bột tráng khắp mặt chảo thành 1 lớp thật mỏng.
Bước 3
Khi bánh đã săn lại ngả màu là bánh đã chín 1 bên mặt, nhẹ nhàng lật lại để bánh chín mặt còn lại rồi cho ra dĩa. Làm cho đến khi hết một nửa số bột.
Bước 4
Rây bột trà xanh matcha vào nửa số bột còn lại, và tiếp tục tráng bánh như bước 3 và 4.
Bước 5
Dùng một khuôn tròn (loại khuôn làm bánh mousse, bánh cheese), để cắt bánh cho tròn đẹp.
Bước 6
Xếp 3 lát bánh crepe ra dĩa như hình, phết đều kem lên mặt bánh, cho quả việt quất vào làm nhân.
Bước 7
Cẩn thận cuộn bánh lại như hình, chú ý gấp phần mép bánh để kem không bị tràn ra ngoài. Trước khi ăn, bạn cho bánh vào tủ lạnh sau đó cắt đôi miếng bánh ra để thấy được phần kem cuộn hấp dẫn!
Bánh
crepe là một loại bánh dễ ăn, dễ làm, thường được kết hợp với nhiều
loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra một hương vị đặc sắc. Với cách
trang trí bánh mới lạ bằng cách xếp nhiều lớp bánh khi cuộn, phần bánh
quyện với phần kem thành từng lớp xen kẽ thật bắt mắt. Chắc hẳn món
crepe cuộn kem này sẽ là món tráng miệng cực kì thu hút ngay cả những
thực khách khó tính nhất!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.