- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mềm mịn món bánh crepe cuộn kem ngon ngất ngây
Bánh crepe cuộn kem với hai màu sắc hấp dẫn sẽ giúp bạn có một món tráng miệng không những vừa đẹp mắt mà còn vừa ngon miệng nữa đấy!
Để làm bánh crepe cuộn kem bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
5 quả trứng gà
50g đường cát
½ muỗng café vani lỏng
320ml sữa tươi
30ml dầu thực vật ( không sử dụng dầu olive)
105g bột mỳ đa dụng
10g bột bắp
300g whipping cream (hoặc topping cream) đã đánh bông
30g đường
6g bột trà xanh matcha
Quả việt quất
Cách làm:
Bước 1
Cho trứng, đường, dầu ăn vào trộn đều cho hòa quyện rồi cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp đến rây bột mỳ đa dụng và bột bắp vào hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi rây hỗn hợp bột này thêm một lần nữa để đảm bảo rằng bột đã thật mịn mượt.
Bước 2
Bắc chảo chống dính lên bếp, bật ở lửa nhỏ đun cho chảo hơi nóng (chảo không được nóng quá), dùng một tờ khăn giấy nhỏ để phết dầu ăn lên mặt chảo. Sau đó múc 1 phần bột cho vào rồi nhanh tay lắc đều chảo cho bột tráng khắp mặt chảo thành 1 lớp thật mỏng.
Bước 3
Khi bánh đã săn lại ngả màu là bánh đã chín 1 bên mặt, nhẹ nhàng lật lại để bánh chín mặt còn lại rồi cho ra dĩa. Làm cho đến khi hết một nửa số bột.
Bước 4
Rây bột trà xanh matcha vào nửa số bột còn lại, và tiếp tục tráng bánh như bước 3 và 4.
Bước 5
Dùng một khuôn tròn (loại khuôn làm bánh mousse, bánh cheese), để cắt bánh cho tròn đẹp.
Bước 6
Xếp 3 lát bánh crepe ra dĩa như hình, phết đều kem lên mặt bánh, cho quả việt quất vào làm nhân.
Bước 7
Cẩn thận cuộn bánh lại như hình, chú ý gấp phần mép bánh để kem không bị tràn ra ngoài. Trước khi ăn, bạn cho bánh vào tủ lạnh sau đó cắt đôi miếng bánh ra để thấy được phần kem cuộn hấp dẫn!
Bánh
crepe là một loại bánh dễ ăn, dễ làm, thường được kết hợp với nhiều
loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra một hương vị đặc sắc. Với cách
trang trí bánh mới lạ bằng cách xếp nhiều lớp bánh khi cuộn, phần bánh
quyện với phần kem thành từng lớp xen kẽ thật bắt mắt. Chắc hẳn món
crepe cuộn kem này sẽ là món tráng miệng cực kì thu hút ngay cả những
thực khách khó tính nhất!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.