- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối
Dồi trường hấp giòn sần sật cực kì hợp để làm món nhậu cuối tuần cho ông xã đấy!
Nguyên liệu làm món dồi trường hấp hành gừng:
1 bộ dồi trường
1 quả ớt sừng
2 nhánh hành lá
1 củ gừng
1 thìa rượu trắng
1 thìa đường
Nước mắm
Hạt nêm
Muối
Nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1
Dồi trường đem rửa sạch. Ớt sừng, gừng thái sợi, lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập rồi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
Bước 2
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 ít gừng thái sợi, rượu trắng, 1 chút muối vào nồi sau đó cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút.
Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, khi dồi trường chín thì vớt ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút như vậy dồi trường sẽ rất giòn.
Bước 3
Sau 10 phút bạn vớt dồi trường ra cho ráo nước sau đó thái khúc dài khoảng 2-3cm rồi xếp vào đĩa.
Bước 4
Rắc 1 chút bột nêm lên dồi trường rồi xếp gừng thái sợi, ớt, hành lá lên trên rồi đem hấp khoảng 10 phút.
Pha
nước chấm, bạn cho 1 thìa đường vào bát, 1/4 chén nước mắm, gừng băm, 2
thìa cà phê nước cốt chanh, ớt băm và khuấy đều cho đường tan hết, bạn
có thể nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Vậy là xong phần nước chấm.
Dồi trường hấp xong thì lấy ra thưởng thức khi còn nóng, chấm cùng nước mắm gừng ăn kèm với rau thơm ngon tuyệt.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp23 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.