- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nghỉ đãi cả nhà ăn sáng ngon miệng với món bánh crepe ngon lạ
Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn nào mới mẻ, lạ miệng mà tốt cho sức khỏe, làn da thì cùng xem ngay cách làm bánh crepe củ quả này nhé!
Để làm crepe củ quả bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
2 quả trứng gà
100g bột mỳ đa dụng
1 quả dưa chuột to
1 củ cà rốt
2 củ khoai tây
1 muỗng canh dầu olive
Cách làm:
Bước 1
Rây bột mỳ vào âu cho mịn sau đó đập trứng vào, thêm nước vừa phải và khuấy đều bằng phới lồng cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. Lượng nước gia giảm sao cho bột hơi sệt là được. Tiếp đến chuẩn bị dưa chuột, cà rốt và khoai tây bào sợi.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu olive, dầu nóng đều thì cho cà rốt, khoai tây vào xào. Khi cà rốt và khoai tây hơi mềm thì mới cho dưa chuột vào, rắc thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà rồi tắt lửa. Tiếp đến bắc chảo chống dính lên bếp, phết 1 lớp bơ hoặc dầu olive mỏng lên mặt chảo, múc 2-3 thìa lớn bột đổ vào chảo rồi nhanh tay nghiêng chảo cho bột dàn đều, mỏng. Rán vàng 1 mặt rồi tiếp tục lật mặt bánh, rán nốt mặt còn lại.
Bước 3
Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra đĩa, cho củ quả xào vào rồi gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại. Khi ăn bạn cắt đôi hoặc cắt ba miếng crepe tùy vào độ to của chảo tráng.
Thành phẩm
Crepe với lớp vỏ vàng ươm siêu đẹp mắt này sẽ khiến bạn phải bất ngờ với phần nhân cực kì mới mẻ là cà rốt, khoai tây và dưa leo xào mềm nhiều màu sắc hấp dẫn. Món ăn này cực kì thích hợp để làm món khai vị, ăn giữa buổi hoặc là bữa chính ngon miệng dành cho những chị em nào đang có ý định giảm cân đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.