- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa tuyệt ngon, ăn buổi nào cũng thích
Bánh crepe sầu riêng lá dứa thơm nức, béo ngậy ai ăn cũng thích. Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa không khó!
Bánh crepe sầu riêng lá dứa thơm nức, béo ngậy ai ăn cũng thích. Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa không khó!
Bánh crepe sầu riêng lá dứa có lớp vỏ bánh mỏng, thơm ngon, phần nhân kem quyện lẫn sầu riêng béo ngậy khiến ai là tín đồ của loại quả này sẽ thích mê. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm để thưởng thức loại bánh hấp dẫn này.
Tham khảo cách làm bánh crepe lá đơn giản dưới đây bạn sẽ có món tuyệt ngon đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu là bánh crepe ngon
Số lượng 5-6 cái
- Phần vỏ bánh: 100 ml sữa tươi không đường; 20 bơ hâm chảy; 1 trứng gà ;40 gr bột mì rây mịn ;1 chút xíu muối ;30 gr đường ;1/3 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa (nếu không có tinh dầu lá dứa, dùng lá dứa xay mịn với một chút nước để lấy nước cốt lá dứa để dùng).
Lưu ý: Nếu dùng sữa có đường thì bớt lượng đường
- Phần kem tươi: 150 ml kem whipping; 20 gr đường; 1 chén sầu riêng
2. Các bước làm bánh crepe sầu riêng lá dứa đơn giản
Bước 1: Làm nhân kem
- Lấy kem và đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn rồi bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Trộn bột
- Trứng, đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa, tinh dầu lá dứa vào khuấy đều.
- Tiếp đến, cho bột vào trộn chung. Cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn.
Bước 3: Làm vỏ bánh crepe
- Bắc chảo không dính lên bếp và chỉ để lửa nhỏ. Thoa 1 chút xíu dầu lên chảo (dùng giấy thấm chút dầu lau sơ mặt chảo).
- Khi chảo hơi nóng thì múc bột đổ vào, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều và mỏng. Chờ mặt bánh khô tức là đã chín, nhẹ nhàng lấy bánh ra.
- Cứ thế tiếp tục lau dầu và đổ bánh (cứ lập lại quá trình ban đầu).
Lưu ý:
- Dùng chảo chống dính để tráng bánh
- Bạn luôn phải quấy đều bột trước khi đổ bánh vì bột sẽ lắng xuống đáy bát trong khi chờ rán bánh.
- Rán ở lửa nhỏ. Nếu để lửa quá to, mặt dưới của bánh sẽ dễ bị cháy. Không rán quá lâu bánh dễ bị dai và cứng.
Bước 4: Hoàn thiện bánh
- Trải bánh crepe ra đĩa, cho 1 lớp kem đã đánh ở bước 1 rồi đến 1 ít sầu riêng, thêm 1 lớp kem nữa lên vỏ bánh.
- Gấp hai bên vỏ bánh rồi nhẹ nhàng gói lại.
Thưởng thức
Bánh crepe lá dứa kem sầu riêng chho ra dĩa ăn cùng ít trái cây tươi bạn thích.
Theo Khám phá
-
Vào bếp37 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.