- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây
Cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.
Cà rốt là thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đối với các bà nội trợ mà nói, cà rốt thích hợp với nhiều món ăn. Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt.
Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Internet)
Thông thường, cà rốt sau khi mua về sẽ được bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo và thường tươi lâu đến cả tuần. Một điều đặc biệt nữa là cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.
Trong trường hợp này, bạn nên cho cà rốt vào thau nước đá lạnh. Củ cà rốt sẽ tươi và cứng trở lại như khi bạn mới mua về. Cách này cũng thích hợp khi củ cải, cần tây bị mềm, yểu. Quá đơn giản phải không nào!
Nên cho cà rốt ngâm trong thau nước đá lạnh. (Ảnh: Internet)
Một mẹo hay khác của cà rốt mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cách bào vỏ cà rốt thật nhanh. Có lẽ ai cũng nghĩ rằng muốn bào vỏ cà rốt thì cứ dùng dao bào là xong nhưng cách này lại có khả năng khiến bạn bị đứt tay nếu không cẩn thận. Do đó, nếu muốn tránh khỏi tình trạng này, bạn có thể không dùng dao bào mà sử dụng miếng chùi nồi bằng kim loại.
Cách áp dụng cũng đơn giản thôi. Sau khi rửa sạch cà rốt, bạn dùng miếng chùi nồi bằng kim loại chà xung quanh củ cà rốt. Bạn nhìn thử xem, từng phần vỏ mỏng của cà rốt đã bong ra rồi đấy. Khá dễ dàng mà lại an toàn phải không nào?
Cách bỏ vỏ cà rốt thật nhanh và dễ dàng. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, cà rốt sau khi đã mua về, nếu đã rửa sạch rồi, bạn nên chế biến ngay hoặc thái nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn. Trong trường hợp chưa rửa cà rốt, bạn nên cất trong tủ lạnh nhưng nên cắt bỏ phần lá xanh, bọc trong khăn giấy sạch rồi mới cất vào túi ni lông. Như vậy thì cà rốt sẽ tươi lâu, không bị úng.
Theo Thời đại
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.