- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ếch nướng cả con không bỏ gì hết khiến dân mạng băn khoăn có nên làm thử hay không
Hình ảnh món ếch òn nướng đặc sản Ninh Thuận được đăng tải lên mạng khiến nhiều người bất ngờ vì chưa từng nhìn thấy bao giờ
Hình ảnh món ếch còn nguyên con nướng đặc sản Ninh Thuận được đăng tải lên mạng khiến nhiều người bất ngờ vì chưa từng nhìn thấy bao giờ.
Chẳng phải tự nhiên mà người ta lại gọi ếch là "gà đồng". Trong vô vàn món ăn dân dã khác, thịt ếch săn chắc thơm, dai, và ngọt lành hơn cả. Ếch được coi là một trong những món ăn được coi là đặc sản của vùng quê, là mồi nhậu tuyệt vời nhất của những bạn nhậu, là món ăn đậm đà của bữa cơm.
Để có được một món nướng ngon lành, người ta thường mua ếch về, làm sạch, loại bỏ nội tạng chỉ lấy phần thân và đùi, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thêm gia vị sau đó mới đem ra nướng. Nhưng mới đây, một thành viên có tên Nguyễn Dũng đã đăng lên group Phòng Trút Giận nhiều bức ảnh ghi lại cảnh nướng ếch còn nguyên con khiến cư giân mạng giật mình.
Ảnh: Nguyễn Dũng
Theo đó, những con ếch này được nướng nguyên con, không bỏ da, đầu hay bất kỳ nội tạng gì. Anh Dũng cho biết nếu bỏ đi da hay nội tạng rồi mới nướng thì thịt bị khô, không còn giữ được vị ngọt của loài ếch òn. Khi nướng xong, chỉ cần lột da và chấm mắm là ngon nhất, rất thích hợp để uống cùng bia và xem World Cup.
Sau khi đăng lên mạng xã hội, những bức ảnh này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là các bạn trẻ. Đa phần mọi người đều tò mò, vì ếch nướng cũng ăn qua nhiều rồi nhưng mà nướng nguyên con mà không bỏ đầu hay nội tạng thì đây là lần đầu tiên họ thấy.
Hãy cùng xem một số hình ảnh về món ếch nướng nguyên con này nhé.
Bếp và ếch được chuẩn bị
Nướng nguyên con mà không cần bỏ thứ gì
Gia vị cũng như bia đã sẵn sàng
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.