- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán phở gia truyền 100 năm của Hà Nội bất ngờ được quảng bá trên kênh du lịch EBS nổi tiếng của Hàn Quốc
Hình ảnh phở Việt Nam đang ngày càng nhận được sự yêu mến của bạn bè quốc tế, và đó chính là một niềm tự hào rất đáng trân trọng của ẩm thực nước nhà.
Hình ảnh phở Việt Nam đang ngày càng nhận được sự yêu mến của bạn bè quốc tế, và đó chính là một niềm tự hào rất đáng trân trọng của ẩm thực nước nhà.
Phở - món ăn tinh túy của dân tộc ta, trải qua biết bao nhiêu biến động thăng trầm vẫn chưa từng một lần thay đổi vẻ xinh đẹp và duyên dáng của mình trong bản đồ lịch sử ẩm thực nước nhà. Có lẽ ngôn từ là không bao giờ đủ để diễn tả cho thấu đáo những tinh tế và chuẩn mực trong hương vị lẫn kết cấu của phở Việt Nam. Trải qua hơn một thế kỷ, giờ đây phở Việt đã "thăng hoa" và "tỏa sáng" với một tầm vóc mới - trở thành "người đại sứ danh dự" cho văn hóa ẩm thực Việt Nam, du ngoạn và đánh dấu lãnh thổ của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Đặc biệt, vào tháng 5 vừa rồi, một quán phở gia truyền lâu đời của thủ đô Hà Nội bất ngờ xuất hiện trên kênh du lịch EBS nổi tiếng của xứ Hàn, khiến người dân Việt Nam không khỏi tự hào, thích thú. Đó chính là phở Bát Đàn – một trong những quán phở gia truyền có lịch sử lâu đời nhất thủ đô.
Giáo sư Choi Ho Lim của Đại học Pukyong có vẻ khá bất ngờ trước cảnh tượng rất đông người xếp hàng để đợi ăn phở và còn phải tự bưng bê, tìm chỗ ngồi cho mình. Ông chia sẻ rằng, ban đầu cảm thấy quán phở khá bình thường và giản dị. Tuy nhiên, nhìn dòng người xếp hàng ngay ngắn và hình ảnh chủ quán bận rộn không ngơi tay chút nào, giáo sư đã bắt đầu trông đợi nhiều hơn vào hương vị của phở Bát Đàn.
Không phải chỉ để ăn cho no, người ta lại tìm đến đây, chẳng ngại chen chúc, chờ đợi thật lâu để thưởng thức những miếng ngon lành và đậm đà thật trọn vẹn của một bát phở truyền thống đúng nghĩa. Phở Bát Đàn hay lắm, dù bao nhiêu năm qua đi vẫn luôn giữ cho mình một hương vị đáng quý như thế. Những bát phở đầy đặn với thịt bò mềm tươi, thơm lừng mùi hương hấp dẫn lạ kì với nước dùng ngậy béo mà độc đáo vô cùng. Không có rau sống hay chanh, quất dùng kèm, chỉ cần thưởng thức phở Bát Đàn với một chút quẩy vàng ươm, thơm giòn, người ta mới cảm nhận hết thế nào là nét tinh túy đặc sắc của một món ngon mang cả linh hồn của ẩm thực thủ đô.
Kiên nhẫn xếp hàng và gọi cho mình một bát phở đầy đặn cùng với quẩy ăn kèm, giáo sư Choi Ho Lim thích thú thưởng thức và trò chuyện với người dân thủ đô. Ông chia sẻ rằng, mùi hương của nước dùng thực sự tuyệt vời, xương bò được ninh kĩ mang lại cảm giác rất đậm đà và thơm ngon. Đặc biệt, trong những quán phở truyền thống ông từng nếm thử của Hà Nội, hương vị phở Bát Đàn được ông khen ngợi là có mùi vị ngon nhất.
Đầu bếp nổi tiếng Baek Jong Won cũng từng không ngại xếp hàng để nếm thử món phở tại đây. Mùi vị nước dùng quá ngọt thơm và tinh túy khiến Baek Jong Won phải cảm thán vì quá tuyệt vời. Thầy Baek đã rất ngưỡng mộ bà chủ của hàng phở Bát Đàn và húp hết sạch tô phở trong tích tắc.
Vị phở xưa trải qua bao thế hệ vẫn thơm mãi như thế, quyến luyến bao nhiêu người từng một lần nếm qua. Phở Bát Đàn như một hình ảnh thật đẹp về phở truyền thống Việt Nam hiện lên trong ống kính của bạn bè quốc tế, chân thực mà cũng đẹp vô cùng. Kênh EBS cũng nhấn mạnh, trong tương lai gần, phở Việt sẽ càng tỏa sáng và được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Nhận được sự yêu mến và trông đợi đặc biệt như vậy, quả là điều thật tuyệt vời đối với ẩm thực Việt Nam đúng không nào các bạn?
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.