- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán phở gia truyền 100 năm của Hà Nội bất ngờ được quảng bá trên kênh du lịch EBS nổi tiếng của Hàn Quốc
Hình ảnh phở Việt Nam đang ngày càng nhận được sự yêu mến của bạn bè quốc tế, và đó chính là một niềm tự hào rất đáng trân trọng của ẩm thực nước nhà.
Hình ảnh phở Việt Nam đang ngày càng nhận được sự yêu mến của bạn bè quốc tế, và đó chính là một niềm tự hào rất đáng trân trọng của ẩm thực nước nhà.
Phở - món ăn tinh túy của dân tộc ta, trải qua biết bao nhiêu biến động thăng trầm vẫn chưa từng một lần thay đổi vẻ xinh đẹp và duyên dáng của mình trong bản đồ lịch sử ẩm thực nước nhà. Có lẽ ngôn từ là không bao giờ đủ để diễn tả cho thấu đáo những tinh tế và chuẩn mực trong hương vị lẫn kết cấu của phở Việt Nam. Trải qua hơn một thế kỷ, giờ đây phở Việt đã "thăng hoa" và "tỏa sáng" với một tầm vóc mới - trở thành "người đại sứ danh dự" cho văn hóa ẩm thực Việt Nam, du ngoạn và đánh dấu lãnh thổ của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Đặc biệt, vào tháng 5 vừa rồi, một quán phở gia truyền lâu đời của thủ đô Hà Nội bất ngờ xuất hiện trên kênh du lịch EBS nổi tiếng của xứ Hàn, khiến người dân Việt Nam không khỏi tự hào, thích thú. Đó chính là phở Bát Đàn – một trong những quán phở gia truyền có lịch sử lâu đời nhất thủ đô.
Giáo sư Choi Ho Lim của Đại học Pukyong có vẻ khá bất ngờ trước cảnh tượng rất đông người xếp hàng để đợi ăn phở và còn phải tự bưng bê, tìm chỗ ngồi cho mình. Ông chia sẻ rằng, ban đầu cảm thấy quán phở khá bình thường và giản dị. Tuy nhiên, nhìn dòng người xếp hàng ngay ngắn và hình ảnh chủ quán bận rộn không ngơi tay chút nào, giáo sư đã bắt đầu trông đợi nhiều hơn vào hương vị của phở Bát Đàn.
Không phải chỉ để ăn cho no, người ta lại tìm đến đây, chẳng ngại chen chúc, chờ đợi thật lâu để thưởng thức những miếng ngon lành và đậm đà thật trọn vẹn của một bát phở truyền thống đúng nghĩa. Phở Bát Đàn hay lắm, dù bao nhiêu năm qua đi vẫn luôn giữ cho mình một hương vị đáng quý như thế. Những bát phở đầy đặn với thịt bò mềm tươi, thơm lừng mùi hương hấp dẫn lạ kì với nước dùng ngậy béo mà độc đáo vô cùng. Không có rau sống hay chanh, quất dùng kèm, chỉ cần thưởng thức phở Bát Đàn với một chút quẩy vàng ươm, thơm giòn, người ta mới cảm nhận hết thế nào là nét tinh túy đặc sắc của một món ngon mang cả linh hồn của ẩm thực thủ đô.
Kiên nhẫn xếp hàng và gọi cho mình một bát phở đầy đặn cùng với quẩy ăn kèm, giáo sư Choi Ho Lim thích thú thưởng thức và trò chuyện với người dân thủ đô. Ông chia sẻ rằng, mùi hương của nước dùng thực sự tuyệt vời, xương bò được ninh kĩ mang lại cảm giác rất đậm đà và thơm ngon. Đặc biệt, trong những quán phở truyền thống ông từng nếm thử của Hà Nội, hương vị phở Bát Đàn được ông khen ngợi là có mùi vị ngon nhất.
Đầu bếp nổi tiếng Baek Jong Won cũng từng không ngại xếp hàng để nếm thử món phở tại đây. Mùi vị nước dùng quá ngọt thơm và tinh túy khiến Baek Jong Won phải cảm thán vì quá tuyệt vời. Thầy Baek đã rất ngưỡng mộ bà chủ của hàng phở Bát Đàn và húp hết sạch tô phở trong tích tắc.
Vị phở xưa trải qua bao thế hệ vẫn thơm mãi như thế, quyến luyến bao nhiêu người từng một lần nếm qua. Phở Bát Đàn như một hình ảnh thật đẹp về phở truyền thống Việt Nam hiện lên trong ống kính của bạn bè quốc tế, chân thực mà cũng đẹp vô cùng. Kênh EBS cũng nhấn mạnh, trong tương lai gần, phở Việt sẽ càng tỏa sáng và được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Nhận được sự yêu mến và trông đợi đặc biệt như vậy, quả là điều thật tuyệt vời đối với ẩm thực Việt Nam đúng không nào các bạn?
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.