- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả nhà tấm tắc khen tay nghề của tôi nhờ món trà sữa với công thức mới ngon "vô đối"
Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Nguyên liệu
20g trà đen
20ml sữa tươi không đường
50ml nước cốt dừa
95g bột năng
5g bột ca cao
40g đường nâu
Đường trắng
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều bột năng, bột ca cao và đường nâu với nhau.
Bước 2
Đổ 70ml nước sôi già vào bát bột năng, khuấy nhanh tay để bột không bị vón cục.
Dùng tay nhồi bột đến khi có được khối bột dẻo dai. Nếu bột nhão thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi, còn nếu bột khô thì bạn có thể cho thêm 1 chút nước sôi vào.
Bước 3
Nặn trân châu thành từng viên tròn nhỏ, đều nhau.
Bước 4
Đun nước sôi, đổ trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín. Lúc này tắt bếp đi nhưng vẫn đậy vung kín ngâm trân châu khoảng 15 phút để trân châu chín kỹ như vậy để lâu trân châu cũng không bị cứng, sau đó vớt trân châu ra rổ cho ráo bớt nước.
Bước 5
Hòa tan một chút đường nâu với nước lọc, vớt trân châu ra bát nước đường nguội để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 6
Ngâm 20g trà đen với 600ml nước sôi trong khoảng 20 phút. Dùng rây lọc bỏ bã trà, pha thêm đường vào trà cho vừa khẩu vị.
Bước 7
Thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào âu trà, khuấy đều là xong.
Khi uống cho trân châu vào ly, đổ trà sữa vị dừa vào rồi thêm đá cho mát lạnh là có thể thưởng thức được rồi. Những ngày hè nóng nực, ngồi thưởng thức ly trà sữa dừa trân châu mát lạnh, từng hạt trân châu mềm mềm dai dai thì còn gì tuyệt hơn thế. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ, món trà sữa truyền thống sẽ ngon hơn rất nhiều đấy! Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp16 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.