- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả nhà tấm tắc khen tay nghề của tôi nhờ món trà sữa với công thức mới ngon "vô đối"
Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Nguyên liệu
20g trà đen
20ml sữa tươi không đường
50ml nước cốt dừa
95g bột năng
5g bột ca cao
40g đường nâu
Đường trắng
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều bột năng, bột ca cao và đường nâu với nhau.
Bước 2
Đổ 70ml nước sôi già vào bát bột năng, khuấy nhanh tay để bột không bị vón cục.
Dùng tay nhồi bột đến khi có được khối bột dẻo dai. Nếu bột nhão thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi, còn nếu bột khô thì bạn có thể cho thêm 1 chút nước sôi vào.
Bước 3
Nặn trân châu thành từng viên tròn nhỏ, đều nhau.
Bước 4
Đun nước sôi, đổ trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín. Lúc này tắt bếp đi nhưng vẫn đậy vung kín ngâm trân châu khoảng 15 phút để trân châu chín kỹ như vậy để lâu trân châu cũng không bị cứng, sau đó vớt trân châu ra rổ cho ráo bớt nước.
Bước 5
Hòa tan một chút đường nâu với nước lọc, vớt trân châu ra bát nước đường nguội để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 6
Ngâm 20g trà đen với 600ml nước sôi trong khoảng 20 phút. Dùng rây lọc bỏ bã trà, pha thêm đường vào trà cho vừa khẩu vị.
Bước 7
Thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào âu trà, khuấy đều là xong.
Khi uống cho trân châu vào ly, đổ trà sữa vị dừa vào rồi thêm đá cho mát lạnh là có thể thưởng thức được rồi. Những ngày hè nóng nực, ngồi thưởng thức ly trà sữa dừa trân châu mát lạnh, từng hạt trân châu mềm mềm dai dai thì còn gì tuyệt hơn thế. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ, món trà sữa truyền thống sẽ ngon hơn rất nhiều đấy! Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.