- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá bống kho nước dừa ngon thế này thì ăn với cơm bao nhiêu cũng hết
Cá bống kho ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là hợp lắm đấy nhé!
Cá bống kho ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là hợp lắm đấy nhé!
Nguyên liệu:
- Cá bống: 300g
- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm
- Gia vị: ớt, tiêu, nước mắm, đường, hành lá
Cách làm:
Bước 1
Cá bống lựa chọn những con cá tươi, ngon, chắc thịt. Trước khi làm xóc cá với ít muối để khi kho cá sẽ chắc thịt. Làm sạch cá với nước, rồi đẻ ráo nước.
Bước 2
Xếp cá vào nồi, thêm ớt tươi, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa tiêu rồi ướp cá tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Sau đó để nồi cá lên bếp, thêm vài quả ớt tươi, đun cho cá sôi tầm 5 phút rồi thêm nước dừa vào nồi. Để nồi cá sôi lại, vặn nhỏ lửa đun liu riu trên bếp tầm 15 phút.
Bước 4
Đặt một chiệc chảo con lên bếp, thêm chút nước lọc, cho vào 2 thìa canh đường để thắng nước đường khi thấy có màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 5
Thêm nước hàng vừa thắng vào nồi cá kho, để cá kho thêm 5 phút đến khi thấy nồi cá gần cạn, nêm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm chút hành hoa rồi để cá cạn hẳn thì tắt bếp.
Để cá bống kho nguội hẳn thì cho ra đĩa, ăn kèm với rau muống luộc, cơm nóng thì ngon tuyệt. Từng miếng cá săn chắc, đậm đà sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.