- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết!
Món xôi mặn Quảng Đông ăn đậm chất ẩm thực xứ Trung Hoa này chắc hẳn sẽ là một món xôi ngon, đổi vị mới mẻ cho gia đình bạn!
Món xôi mặn Quảng Đông ăn đậm chất ẩm thực xứ Trung Hoa này chắc hẳn sẽ là một món xôi ngon, đổi vị mới mẻ cho gia đình bạn!
Để làm xôi mặn Quảng Đông bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
200g gạo nếp
100g lạp xưởng
50g thịt xông khói Quảng Đông
30g nấm đông cô khô
50g củ cải khô
5g tôm
10ml dầu ăn
5ml nước tương
10g dầu hào
15g hành lá
1 muỗng cafe muối
Cách làm:
Bước 1
Trước khi nấu xôi, ngâm nếp qua đêm hoặc vài giờ đồng hồ. Sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho nếp vào luộc trong vài phút, canh nếp vừa chín tới (nửa sống, nửa chín) là tắt lửa, đổ nếp ra rổ để ráo. Đồng thời bạn chuẩn bị nấm đông cô, củ cải khô, tôm khô ngâm nở.
Tiếp đến bạn chuẩn bị lạp xưởng và thịt xông khói cắt miếng hạt lựu.
Bước 2
Nấm và củ cải khô cũng cắt thành miếng hạt lựu, hành lá thì cắt nhỏ.
Bước 3
Bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho cọng hành trắng vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt xông khói và lạp xưởng vào xào rồi thêm nấm, củ cải và tôm khô, đảo đều tay.
Bước 4
Sau đó bạn cho nếp (đã rửa lại, để ráo) vào đảo cùng cho đến khi nếp chuyển màu trong suốt thì thêm 1 bát nhỏ nước vào.
Bước 5
Khi nước đã sôi lên và có độ nóng thì đậy kín nắp vung. Thỉnh thoảng mở nắp vung ra đảo đều 1 lượt. Bạn lưu ý rằng để lửa ở mức nhỏ cho đến khi xôi chín, dẻo thì mới tắt lửa.
Bước 6
Cuối cùng, thêm dầu hào, nước tương, muối và hành lá vào đảo đều và thưởng thức món xôi mặn Quảng Đông siêu hấp dẫn nhé!
Món xôi mặn Quảng Đông là một món xôi ngon, ăn khá lạ miệng. Khi ăn, bạn có thể thấy là các hạt nếp tuy rời rạc nhưng lại mềm dẻo, thơm thơm rất hay, kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác rất đa dạng, hấp dẫn. Tuy cách làm khá kì công với nhiều loại nguyên liệu nhưng cũng nhờ vậy mà hương vị món ăn này rất ấn tượng và khó lẫn vào đâu được!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.