- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang thịt lợn, đừng cho ngay trực tiếp vào chảo, thêm bước này, thịt tuyệt ngon lại không ngấy
Chắc chắn với cách rang thịt thế này cả nhà sẽ ăn hết bay cho mà xem.
Chắc chắn với cách rang thịt thế này cả nhà sẽ ăn hết bay cho mà xem.
Thịt lợn rang luôn là món ăn ngon, dễ thưởng thức nên nhiều gia đình lựa chọn cho thực đơn nhà mình. Phần được lựa chọn để rang thường là ba chỉ vì thịt này có lẫn cả mỡ, mềm ăn rất ngon. Tuy nhiên, cũng có những phần ba chỉ nhiều mỡ, dẫn đến ngán ngấy. Đầu bếp chỉ ra rằng, nếu làm theo cách dưới đây, ba chỉ rang sẽ mềm ngon, chẳng lo ngấy nữa. Chị em có thể tham khảo bí quyết dưới đây:
Chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ, 1 nhành hành lá, 1 quả ớt (nếu thích cay), một lượng tỏi gừng vừa phải
- 5g tương ớt, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g bột ngọt, 1g giấm balsamic, 1g đường trắng
Cách làm:
Làm nóng chảo, cho phần bì của miếng ba chỉ đặt xuống mặt chảo, áp chảo cho cháy sém bì rồi cho miếng thịt ra rửa sạch lại. Cách này giúp cho miếng thịt thơm hơn.
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, thêm ít hạt tiêu, hành, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, thả miếng thịt vào rồi luộc cho chín tới, sau đó vớt ra, để ngay vào bát nước lạnh. Cách này giúp thịt không bắn mỡ khi rang. Ngoài ra, thịt cũng thơm và đỡ ngấy hơn.
Khi thịt nguội, vớt ra, thấm khô, thái thành các miếng thật mỏng cỡ 0.2cm.
Làm nóng chảo, phi thơm hành khô, cho thịt vào rang trong 1 phút cho miếng thịt cong lại thì thêm tương ớt (nếu thích), gừng, tỏi băm nhỏ, xíu hạt tiêu, ớt tươi (nếu thích). Cuối cùng thêm nước tương, bột ngọt, giấm và đường trắng vào, đảo đều. Rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp.
Đảm bảo thịt rang kiểu này vừa thơm ngon, không ngán ngấy!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.