- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích
Với những mẹo này này, chân giò vừa mềm ngon lại thơm nức, từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích.
Với những mẹo này này, chân giò vừa mềm ngon lại thơm nức, từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích.
Chân giò om là món ăn được yêu thích trong những ngày mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên vì không biết nên nhiều chị em om món này chưa được ngon, mềm và thơm nức như mong muốn. Do đó, đầu bếp đã mách, muốn chân giò om thực sự chuẩn như ngoài hàng có thể thực hiện cụ thể như dưới đây:
Chuẩn bị:
- 1kg chân giò
- Ớt khô, hạt tiêu, gừng, hành lá, tỏi, lá nguyệt quế, muối, nước, nước tương, hoa hồi, vừa đủ, một chút nước hàng (nước màu)
- 2 túi nước sốt cà chua
Cách làm:
Cho chân giò vào nồi nước, thêm ớt khô, hạt tiêu, hoa hồi, gừng rồi đun sôi cho chân giò thơm, ra bớt bọt và máu thừa.
Sau đó rưới chút coca hoặc nước hàng lên bề mặt để tạo màu cho chân giò.
Đổ dầu vào chảo, thêm hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô rồi xào trên lửa nhỏ. Thêm chân giò vào cùng hành tây, gừng, tỏi áp chảo cả hai mặt cho sém vàng. Bước này cũng khiến cho chân giò thơm ngon hơn.
Cho chân giò vào nồi áp suất điện, thêm nửa chai bia, nước cho ngập chân giò. Sau đó thêm nước tương, dầu hào, muối và hai túi nước sốt cà chua. Chọn chế độ hầm và cài đặt thời gian khoảng 25 phút (tùy theo nồi nên chị em cần chọn chế độ cho hợp lý). Nếu không có nồi áp suất điện, chị em có thể dùng nồi áp suất thường hoặc nồi thường để hầm.
Sau thời gian này, mở vung, cho chân giò ra đĩa sâu lòng, lấy một ít nước hầm, thêm ít sốt cà chua cùng chút tinh bột, khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi sốt dày lên thì rưới sốt lên chân giò. Rắc ít hành lá lên trên cho thơm. Với cách nấu này, chân giò vừa mềm ngon lại thơm nức, từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích.
Như vậy: Khi làm chân giò om kiểu này, chị em cần nhớ đến 3 mẹo chính:
1. Muốn chân giò om thơm, cần có đầy đủ các gia vị để tăng mùi thơm như lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt tiêu...
2. Sử dụng nồi áp suất để hầm vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa khiến món ăn mềm hơn nhiều.
3. Nếu không ăn ngay sau nấu, bạn có thể cứ để chân giò ngâm với nước sốt để nó ngấm gia vị đậm đà hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.