- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này
Để hầm chân giò nhanh mềm, không chín nhũn cần có một mẹo nho nhỏ này!
Chân giò hầm ngũ vị là món ngon bổ dưỡng, thích hợp để đãi gia đình vào ngày cuối tuần. Đây là món kho giàu dưỡng chất, dễ chế biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt.
Những miếng chân giò mềm ngon, được tẩm ướp ngũ vị thơm nức mũi sẽ khiến ai thưởng thức cũng khó lòng buông đũa. Món chân giò hầm ăn kèm bánh mì hoặc cơm rất ngon.
Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này
Nguyên liệu hầm chân giò
- Chân giò heo
- Hành tây
- Gừng
- Nấm hương khô
- 1 gói thuốc bắc hầm canh.
- Xì dầu/nước tương
Sơ chế trước khi hầm chân giò: Ngâm nấm hương
- Muối/bột canh
- Táo
- Cà rốt
- Rau mùi ta
Sơ chế trước khi hầm chân giò
- Nấm hương rửa nhanh cho sạch bụi bẩn, ngâm nước ấm.
- Sau khi nấm nở thì chắt lấy nước ngâm giữ lại.
Sơ chế trước khi hầm chân giò: Áp chảo chân giò
- Đặt tai nấm vào lòng bàn tay, dùng lòng bàn tay còn lại ấn mạnh để ra hết nước.
- Gói gia vị thuốc bắc rửa sơ với nước lạnh cho sạch bụi bẩn, ngâm mềm
- Hành tây rửa sạch. Thái lát
Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.
Sơ chế trước khi hầm chân giò: Chân giò áp chảo xong sẽ rưới nước tương lên để ướp
- Gừng rửa sạch, đập nhẹ (không đập quá mạnh lát nữa xác gừng sẽ bị rã khó vớt).
- Táo rửa sạch cắt lát to
- Cà rốt tỉa hoa cắt khúc tròn
- Chân giò rửa sạch với xíu muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.
Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.
Các nguyên liệu khi vừa bắt đầu hầm chân giò
- Cho chân giò vào nồi ngập nước rồi đun sôi. Nước sôi bùng khoảng 3 phút thì trút ra rửa sạch, để ráo
- Chân giò sau khi đã ráo nước, trút xì dầu/nước tương + thêm chút muối/bột canh xoa đều lên phần da. Dùng bao tay để xoa cho đều. Để 30 phút cho ngấm, thỉnh thoảng múc lại xì dầu rưới lên cho thấm màu.
-Không nên dùng nhiều xì dầu/nước tương quá sẽ bị nồng mùi.
Cách hầm chân giò
- Bật nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) ở lửa vừa, áp phần da chân giò cho ráo và săn da đều các mặt. Áp chảo như vậy thì sau khi hầm phần da sẽ không bị bở bung, mềm và có độ đàn hồi.
- Sau khi áp chảo chân giò thì cho vào nồi áp suất, cho nước ngâm nấm, táo, gừng, các vị thuốc bắc, chút xíu muối vào hầm cùng.
Cách hầm chân giò Các gia vị đã hầm mềm chuẩn bị cho rau củ vào
- Nước chỉ nên để săm sắp mặt thịt, không nên cho nhiều. Canh sau khi nấu sẽ rất ngọt nên đừng cho nhiều muối.
- Để lửa sôi thì hạ nhỏ và hầm trong 40 phút. Sau đó cho hành tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa ở lửa vừa.
Cách hầm chân giò: hầm 60 phút thì vớt hành, gừng ra.
- Sau khi hầm 60 phút thì vớt hành tây và gừng ra, hớt bớt phần mỡ trên mặt.
- Cho phần nấm hương vào, đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp. Canh có mỡ nên nóng lâu, đừng đun nấm lâu quá sẽ bị nhũn.
- Tắt bếp cho thêm rau mùi và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công hầm chân giò
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Theo danviet.vn
-
Vào bếp52 phút trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp2 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.