- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh
Trong ngày đông lạnh, bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn nhà mình với món chân giò kho theo kiểu này, ăn vào cực lạ miệng.
Chân giò là một trong những thực phẩm nhiều dưỡng chất, rất giàu collagen, có tác dụng làm đẹp da, giúp loại bỏ các nếp nhăn trên da và làm cho da sáng bóng, đàn hồi hơn. Trong ngày đông lạnh, bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn nhà mình với món chân giò kho theo kiểu này, ăn vừa lạ miệng, tốn cơm lại giúp gương mặt đẹp lên trông thấy.
Nguyên liệu | Gia vị |
- Chân giò - Gừng - Tiêu - Lá nguyệt quế - Ớt khô - Hành tím - Hoa hồi - Tỏi - Quế |
- Xì dầu
|
Các bước nấu
1. Khi mua chân giò, bạn làm sạch và chắt thành từng miếng nhỏ.
2. Gừng cắt thành từng lát mỏng, hành lát cắt khúc, tỏi bóc sạch.
3. Ngoài ra, cần một ít đường phèn, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hạt tiêu, ớt đỏ khô.
4. Chần chân giò đã làm sạch cho vào nồi nước lạnh.
5. Đun sôi nước trực tiếp trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, vớt bọt trên bề mặt để loại bỏ các tạp chất.
6. Lấy chân giò ra và để sang một bên.
7. Bước tiếp theo là chiên, cho dầu vào nồi khác và đun nóng.
8. Cho đường phèn vào và bắt đầu đảo cho đến khi có màu.
9. Toàn bộ quá trình là dùng lửa nhỏ đun và cho đến khi đường phèn tan hết, ra màu caramen là được.
10. Đổ trực tiếp chân giò vào nồi.
11. Xào cho đến khi chân giò chuyển màu.
12. Cho hành lá, gừng và tỏi vào xào cho thơm.
13. Cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô vào xào đều.
14. Thêm một chút rượu nấu ăn.
15. Thêm xì dầu.
16. Thêm nước.
17. Đun sôi trên lửa lớn.
18. Chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng một giờ.
19. Đợi chân giò được ninh từ từ cho đến khi mềm thì cho chút muối vào nêm.
Mẹo nhỏ:
1. Khi mua chân giò, nhờ người bán hàng chặt luôn sẽ tiện lợi rất nhiều. Sau đó về bạn chỉ cần tiến hành chần để loại bỏ các tạp chất dư thừa.
2. Nhiệt rất quan trọng khi xào đường, đun lửa nhỏ trong suốt quá trình cho đến khi đường phèn tan hết. Nhưng đừng xào lâu quá, nếu không chả sẽ có mùi khét.
3. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm ớt khô vào để chống lạnh trong ngày đông.
Chân giò kho là một món ăn nếu được xuất hiện trong bữa cơm thường sẽ làm năng suất ăn tăng cao hơn bởi sức hấp dẫn khó cưỡng. Nhưng nhiều người hay sợ ăn mãi chân giò sẽ bị ngán bởi sự béo ngậy. Nhưng nếu bạn biết cách làm chân giò kho thì nó có thể trở thành món ăn ngon thường xuyên trong bữa ăn của gia đình mà không lo ngán.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.