- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này
Để hầm chân giò nhanh mềm, không chín nhũn cần có một mẹo nho nhỏ này!
Chân giò hầm ngũ vị là món ngon bổ dưỡng, thích hợp để đãi gia đình vào ngày cuối tuần. Đây là món kho giàu dưỡng chất, dễ chế biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt.
Những miếng chân giò mềm ngon, được tẩm ướp ngũ vị thơm nức mũi sẽ khiến ai thưởng thức cũng khó lòng buông đũa. Món chân giò hầm ăn kèm bánh mì hoặc cơm rất ngon.
Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này
Nguyên liệu hầm chân giò
- Chân giò heo
- Hành tây
- Gừng
- Nấm hương khô
- 1 gói thuốc bắc hầm canh.
- Xì dầu/nước tương
Sơ chế trước khi hầm chân giò: Ngâm nấm hương
- Muối/bột canh
- Táo
- Cà rốt
- Rau mùi ta
Sơ chế trước khi hầm chân giò
- Nấm hương rửa nhanh cho sạch bụi bẩn, ngâm nước ấm.
- Sau khi nấm nở thì chắt lấy nước ngâm giữ lại.
Sơ chế trước khi hầm chân giò: Áp chảo chân giò
- Đặt tai nấm vào lòng bàn tay, dùng lòng bàn tay còn lại ấn mạnh để ra hết nước.
- Gói gia vị thuốc bắc rửa sơ với nước lạnh cho sạch bụi bẩn, ngâm mềm
- Hành tây rửa sạch. Thái lát
Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.
Sơ chế trước khi hầm chân giò: Chân giò áp chảo xong sẽ rưới nước tương lên để ướp
- Gừng rửa sạch, đập nhẹ (không đập quá mạnh lát nữa xác gừng sẽ bị rã khó vớt).
- Táo rửa sạch cắt lát to
- Cà rốt tỉa hoa cắt khúc tròn
- Chân giò rửa sạch với xíu muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.
Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.
Các nguyên liệu khi vừa bắt đầu hầm chân giò
- Cho chân giò vào nồi ngập nước rồi đun sôi. Nước sôi bùng khoảng 3 phút thì trút ra rửa sạch, để ráo
- Chân giò sau khi đã ráo nước, trút xì dầu/nước tương + thêm chút muối/bột canh xoa đều lên phần da. Dùng bao tay để xoa cho đều. Để 30 phút cho ngấm, thỉnh thoảng múc lại xì dầu rưới lên cho thấm màu.
-Không nên dùng nhiều xì dầu/nước tương quá sẽ bị nồng mùi.
Cách hầm chân giò
- Bật nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) ở lửa vừa, áp phần da chân giò cho ráo và săn da đều các mặt. Áp chảo như vậy thì sau khi hầm phần da sẽ không bị bở bung, mềm và có độ đàn hồi.
- Sau khi áp chảo chân giò thì cho vào nồi áp suất, cho nước ngâm nấm, táo, gừng, các vị thuốc bắc, chút xíu muối vào hầm cùng.
Cách hầm chân giò Các gia vị đã hầm mềm chuẩn bị cho rau củ vào
- Nước chỉ nên để săm sắp mặt thịt, không nên cho nhiều. Canh sau khi nấu sẽ rất ngọt nên đừng cho nhiều muối.
- Để lửa sôi thì hạ nhỏ và hầm trong 40 phút. Sau đó cho hành tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa ở lửa vừa.
Cách hầm chân giò: hầm 60 phút thì vớt hành, gừng ra.
- Sau khi hầm 60 phút thì vớt hành tây và gừng ra, hớt bớt phần mỡ trên mặt.
- Cho phần nấm hương vào, đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp. Canh có mỡ nên nóng lâu, đừng đun nấm lâu quá sẽ bị nhũn.
- Tắt bếp cho thêm rau mùi và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công hầm chân giò
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Theo danviet.vn
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.