- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm chân gà ngâm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
Món chân gà ngâm chua ngọt làm món ăn vặt cũng ngon mà món nhậu thì miễn bàn.
Món chân gà ngâm chua ngọt làm món ăn vặt cũng ngon mà món nhậu thì miễn bàn.
Nguyên liệu:
500g chân gà
20g rượu nấu ăn
5 lát gừng
5 quả ớt
2 quả chanh
Đường, muối, hạt tiêu, rau mùi
Cách làm:
Bước 1
Rửa sạch chân gà, chặt thành miếng nhỏ. Đổ nước vào nồi, thêm chân gà, rượu nấu ăn và vài lát gừng vào đun sôi
Bước 2
Đun sôi khoảng 10 phút thì vớt chân gà ra, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh cho bớt dính.
Bước 3
Đặt chân gà vào khay hộp, thêm hạt tiêu, nước tương đặc, nước tương nhạt, một ít muối, đường và lượng nước lọc ngập chân gà. Đặt khay chân gà vào tủ lạnh khoảng 12 tiếng.
Bước 4
Rau mùi thái khúc, ớt thái nhỏ, chanh thái lát. Lấy khay chân gà ra, thêm chanh, rau mùi, ớt vào trộn đều và ngâm thêm khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh là ăn được.
Chân gà ngâm chua ngọt là một món ăn mát lạnh, có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. Bạn có thể chế biến món này mỗi khi nhà có khách hay để nhâm nhi dịp cuối tuần thì ngon hết ý.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp48 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.