- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì vừa lạ lại ngon vô cùng
Bánh khoai chiên bé bé xinh xinh khi ăn lại bùi ngọt thơm nức ai cũng phải mê.
Bánh khoai chiên bé bé xinh xinh khi ăn lại bùi ngọt thơm nức ai cũng phải mê.
Nguyên liệu
500g khoai lang
95g bột năng
4 thìa súp đường
1 thìa cafe muối
1 thìa cafe bột nở baking powder
2 thìa súp nước cốt dừa
1 lòng đỏ trứng
Cách làm
Bước 1
Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín.
Bước 2
Cho bột năng, bột nở, muối, đường vào tô, trộn đều.
Bước 3
Khoai sau khi hấp chín, bóc vỏ rồi đem nghiền mịn.
Bước 3
Cho phần bột đã trộn ở trên vào phần khoai trộn đều.
Bước 4
Trộn trứng với nước cốt dừa sau đó đổ vào hỗn hợp bột khoai.
Bước 5
Nhào kỹ bột sau đó nặn bột thành từng viên tròn nhỏ bằng quả quất.
Bước 6
Đun sôi dầu ăn trong chảo sau đó cho khoai vào chiên vàng đều.
Bước 7
Dùng muỗng thủng vớt khoai sau khi chín vàng, để ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Món bánh khoai chiên làm cực nhanh mà ăn thì ngon không ai có thể cưỡng được. Sử dụng nguyên liệu là bột năng nên món bánh này sẽ giòn chứ không bị dẻo như sử dụng bột nếp, phần khoai bùi thơm quyện với nước cốt dừa beo béo sẽ là món ăn vặt ngon cho cả nhà.
Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì vừa lạ lại ngon vô cùng - Ảnh 9.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.