- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì vừa lạ lại ngon vô cùng
Bánh khoai chiên bé bé xinh xinh khi ăn lại bùi ngọt thơm nức ai cũng phải mê.
Bánh khoai chiên bé bé xinh xinh khi ăn lại bùi ngọt thơm nức ai cũng phải mê.
Nguyên liệu
500g khoai lang
95g bột năng
4 thìa súp đường
1 thìa cafe muối
1 thìa cafe bột nở baking powder
2 thìa súp nước cốt dừa
1 lòng đỏ trứng
Cách làm
Bước 1
Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín.
Bước 2
Cho bột năng, bột nở, muối, đường vào tô, trộn đều.
Bước 3
Khoai sau khi hấp chín, bóc vỏ rồi đem nghiền mịn.
Bước 3
Cho phần bột đã trộn ở trên vào phần khoai trộn đều.
Bước 4
Trộn trứng với nước cốt dừa sau đó đổ vào hỗn hợp bột khoai.
Bước 5
Nhào kỹ bột sau đó nặn bột thành từng viên tròn nhỏ bằng quả quất.
Bước 6
Đun sôi dầu ăn trong chảo sau đó cho khoai vào chiên vàng đều.
Bước 7
Dùng muỗng thủng vớt khoai sau khi chín vàng, để ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Món bánh khoai chiên làm cực nhanh mà ăn thì ngon không ai có thể cưỡng được. Sử dụng nguyên liệu là bột năng nên món bánh này sẽ giòn chứ không bị dẻo như sử dụng bột nếp, phần khoai bùi thơm quyện với nước cốt dừa beo béo sẽ là món ăn vặt ngon cho cả nhà.
Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì vừa lạ lại ngon vô cùng - Ảnh 9.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp13 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.