- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 hàng bánh rán tuyệt ngon nên thử ngay khi vào phố cổ chơi nhân ngày mát trời
Đã lâu lắm rồi Hà Nội mới có dịp cuối tuần mát mẻ thế này. Nếu vào phố cổ đi chơi, đừng quên ghé những hàng bánh rán dưới đây mua vài chiếc bánh nóng hổi, giòn rụm để món ăn chơi cho thêm phần thi vị nhé!
Đã lâu lắm rồi Hà Nội mới có dịp cuối tuần mát mẻ thế này. Nếu vào phố cổ đi chơi, đừng quên ghé những hàng bánh rán dưới đây mua vài chiếc bánh nóng hổi, giòn rụm để món ăn chơi cho thêm phần thi vị nhé!
Bánh rán Ô Quan Chưởng
Hàng bánh rán ở Ô Quan chưởng chỉ bán một loại bánh ngọt, và điểm đặc biệt hơn cả là bánh rán ở đây chỉ nhỏ cỡ đầu ngón tay cái người lớn mà thôi. Cũng vì thế, nhiều người còn gọi bánh rán ở đâu là bánh rán bi. Bánh ở đây bao ngoài bánh là một lớp vừng, bên trong là nhân đỗ với điểm cộng là rất giòn bởi bánh làm nhỏ lại chiên ngập trong chảo dầu nóng .
Vì bánh bé nên nếu thích, bạn có thể thử cảm giác cho cả chiếc vào miệng rồi nhai để cảm nhận được cái giòn, thơm của bánh nhé. Bánh ở đây cũng là mới liên tục nên thường luôn ấm nóng. Về giá cả, do là dạng bánh mini nên bánh ở đây giá chỉ 1 ngàn đồng/chiếc mà thôi và thường người ta sẽ mua chục chiếc một lần để cho bõ công ăn.
Địa chỉ: Góc giao Ô Quan Chưởng - Hàng Chiếu
Bánh rán cổ truyền Hàng Chiếu
Bánh rán Hàng Chiếu còn được biết đến là hàng bánh rán cổ truyền với chỉ duy nhất bánh rán ngọt. Tuy vậy bánh ngọt ở đây cũng có đến 2 phiên bản để lựa chọn gồm bánh đường và bánh mật. Bánh ở đây rán mới liên tục, mọi công đoạn bánh ở đây đều được làm trước mặt khách, từ chậu nhân, can dầu đều bày ngay khu rán bánh nên nhiều người khi mua thấy rất yên tâm.
Bánh rán Hàng Chiếu giá 4 ngàn đồng/chiếc, so với một số hàng giá cả có phần nhỉnh hơn nhưng bù lại chiếc bánh to và chất lượng. Phần nhân bánh đầy đặn, đậu mềm, thơm, đường mật bám đều và không quá ngọt. Có người còn bảo bánh mua mang về để 30 phút mới ăn vẫn còn khá giòn chứ không ỉu. Cũng vì thế có nhiều người còn cho rằng bánh rán Hàng Chiếu là một trong những hàng bánh rán ngon nhất Hà Nội.
Địa chỉ: 52 Hàng Chiếu
Bánh rán Gia Trịnh
Bánh rán Gia Trịnh có lẽ là hàng bánh rán có cửa hàng chuyên nghiệp nhất trong số những địa chỉ bánh rán trong bài. Thực ra tiệm này không chỉ bán mỗi bánh rán như nhiều quán mà bán nhiều loại bánh cổ truyền khác nhau, trong đó món bánh rán nhận được nhiều lời khen.
Bánh rán Gia Trịnh có 2 loại ngọt và mặn, trong đó bánh ngọt vẫn thường được gọi là bánh rán lúc lắc bởi phần nhân vê tròn được bao bột khéo, khi rán xong khẽ lắc một cái là thấy rõ âm thanh của nhân bánh. Quán xá chuyên nghiệp nhưng giá giá ở đây cũng rất hợp lý, bánh rán ngọt là 2,5 ngàn/cái, còn bánh rán mặn sẽ là 3 ngàn/cái.
Địa chỉ: 16A Lý Nam Đế
Bánh rán Lý Quốc Sư
Một hàng bánh rán vô cùng nổi tiếng trong khu phố cổ, ấy chính là quán Gốc Đa ở Lý Quốc Sư. Quán nằm ngay mặt đường, kinh doanh nhiều loại bánh trong đó nổi bật phải kể đến bánh rán.
Món chính ở đây đương nhiên là bánh rán với 2 loại mặn và ngọt với điểm chung là lớp bôt mềm dẻo đặc trưng. Tuy vậy, loại bánh được ưa thích hơn cả vẫn là bánh mặn với nhân bánh gồm thịt, miến, mộc nhĩ được tẩm ướp khá vừa vị. Một chiếc bánh mặn giá 7 ngàn đồng ở đây có thể cắt thành 3 đến 4 miếng và chỉ cần một đĩa khoảng 5 chiếc là đủ để bạn ấm bụng.
Ngoài bánh rán, ở đây còn bán thêm bánh gối và bánh tôm với giá bánh gối là 9 ngàn/chiếc, bánh tôm là 10 ngàn/chiếc. Một điểm cộng của quán này là bán cả ngày và có chỗ ngồi khá thoải mái cho thực khách.
Địa chỉ: 52 Lý Quốc Sư
Bánh rán Hải Xệ
Quán bánh rán này nằm ngày đầu phố Lương Ngọc Quyến. Quán nhỏ xíu nhưng dễ nhận diện bởi toàn bộ cơ ngơi bếp núc được đưa ngay ra mặt tiền cùng hệ thống hút mùi. Bánh rán ở đây có cả mặn và ngọt, trong đó bánh ngọt khá đa dạng gồm bánh vừng, bánh đường, bánh mật.
Bánh ở đây được làm và rán liên tục nên bánh luôn mới, nóng và giòn. Thêm vào đó, giá bánh của quán rất rẻ, giá bánh ngọt chỉ 2 ngàn đồng, bánh mặn là 3 ngàn đồng. Giá mềm, bù lại quán không có chỗ ngồi, chỉ phục vụ mua mang đi. Thêm nữa, theo một số nhận xét thì nước chấm bánh mặn của quán chưa thật có điểm nhấn.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.