- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn 4 hàng bánh rán chỉ từ 1k mà chủ hàng lúc nào cũng niềm nở, thân thiện ở Hà Nội
Đâu đó trên các con phố Hà Nội, vẫn có những hàng bánh rán giá vừa rẻ mà người chủ bán hàng luôn nhiệt tình
Dạo gần đây, Hà Nội lại "đồn thổi" những câu chuyện về luật
bán hàng cho Tây và đề tài đang gây xôn xao nhất chính là chuyện "bánh
rán bán trên phố Cổ giá 2,5k nhưng nếu là khách Tây thì sẽ tăng giá lên
5k". Câu chuyện này đang gây ra rất nhiều bức xúc từ cư dân mạng khi nó
ảnh hưởng đến hình ảnh của người dân Hà Nội trong mắt người nước ngoài.
Thế nhưng, ở Hà Nội vẫn còn những hàng bánh rán giá chưa đến 3k mà chủ hàng thì lúc nào cũng niềm nở, thân thiện đó bạn nhé. Hãy cùng khám phá ngay những hàng bánh rán giá rẻ, chủ hàng thân thiện ở Hà Nội để gạt bỏ suy nghĩ về cái luật bán hàng cho Tây như câu chuyện trên.
1. Bánh rán bi Ô Quan Chưởng: 1k/cái
Sở dĩ gọi là bánh rán bi vì hàng này chỉ bán chuyên về một loại bánh rán nhỏ xíu nên khách qua đây cứ phải mua từ "chục bi" để ăn.
Thực ra, hàng này thì quá nổi tiếng và lâu đời rồi. Nếu ai đó rủ bạn đi ăn bánh rán Ô Quan Chưởng thì đích thị chính là hàng bánh rán bi này đó. Bánh rán ở đây giá chỉ 1k/cái, lại ở ngay giữa lòng phố Cổ Hà Nội mà bán suốt bao lâu cũng vẫn giá như vậy. Những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh bọc vừng đẹp mắt, ăn vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm vị đỗ xanh nên cứ phải ăn liền tù tì 4 - 5 cái thì mới dừng lại được.
Chủ hàng bánh rán là cô Tuyết, rất chiều khách và thân thiện luôn nhé. Nhiều người đi qua trông thấy cô sẽ hơi e dè vì nghĩ cô khó tính lắm, nhưng hoá ra khi nói chuyện mới thấy cô cực kỳ vui tính và nhẹ nhàng.
Bánh rán cô Tuyết vào cái đợt mùa đông nếu không ra nhanh thì cũng chẳng có bánh mà ăn. Một ngày cô sẽ rán hai mẻ để bán cho cả ngày là 7 giờ sáng và 1 giờ chiều. Thế nên, nếu bạn muốn ăn thử bánh rán bi của cô Tuyết hay hỏi dăm ba câu chuyện về hàng bánh rán thì cứ nhớ tầm khung giờ này mà ghé qua để mua được bánh nóng vừa rán xong.
Bánh rán bi
Địa chỉ: 1 Hàng Chiếu
Thời gian mở cửa: 7:00 - 17:00
Giá cả: 1k/cái
2. Bánh rán Vĩnh Hồ: 2k/cái
Hàng này mở ngay giữa khu chợ Vĩnh Hồ, lại chẳng phải gia truyền lâu đời gì mà chỉ là một nhà dân tự mở bán thôi nhé. Mọi thứ ở đây đều là một tay cô chủ hàng cùng chồng tự làm hết, từ vê bột rồi rán bánh đến phục vụ khách, cứ như vậy mỗi ngày.
Bánh cô bán là 2k/cái cho bánh rán ngọt và 5k/cái cho bánh rán mặn, thường sẽ bán liền 10 cái bánh ngọt và 5 cái bánh mặn luôn. Thế nhưng, mỗi mẻ bánh rán trong ngày số lượng tương đối thôi để khách đến mua lúc nào cũng có bánh nóng hổi ăn luôn. Ấy vậy mà, cứ mỗi mẻ rán xong là khách qua mua nhanh lắm, cô rán liền tay mà cũng chả đủ bán cho khách.
Bánh rán của cô vỏ vàng ruộm không bị quá dày, nhân mặn hay ngọt đều rất đầy đặn. Hương vị bánh ở đây được nhiều người đánh giá là vừa miệng, không bị quá ngọt mà lại nhàn nhạt, dễ ăn. Ra mua bánh rán của cô mà ngồi lại có khi còn nói được nhiều chuyện với cô trong lúc đợi bánh ăn nữa, vì cô và chú chồng rất chân chất, thật thà nên ai cũng quý.
Bánh rán Vĩnh Hồ
Địa chỉ: 83 Vĩnh Hồ
Thời gian mở cửa: 15:00 - 20:00
Giá cả: 2k/bánh ngọt - 5k/bánh mặn
3. Bánh rán Phố Cổ: 2k/cái
Nghe tên là bánh rán Phố Cổ nhưng mà địa chỉ lại là ở Huỳnh Thúc Kháng các bạn nhé.
Hàng bánh ở đây chỉ bán từ buổi chiều và là một xe đẩy trong ngõ. Những chiếc bánh rán tròn nhỏ hơn cái nắm tay chút thôi nhưng giòn rụm, bao phủ nhiều vừng bên ngoài. Nhân bánh ở trong nhiều đỗ xanh và dừa, lúc ăn không bị ngấy mỡ. Bánh được để ráo dầu nên ăn liền 3 - 4 cái luôn cũng được.
Ở đây chị chủ cũng bán 2k cho một chiếc bánh rán ngọt và 5k cho một chiếc bánh rán mặn. Thế nhưng, bánh cũng làm giới hạn nên nhiều hôm ra chả còn bánh mà ăn, nhất là vào mùa đông.
Chị chủ hàng rất thân thiện lại hiền hòa, cứ vừa bán bánh rồi lại rán bánh liền tay cho khách. Chiều tối còn có một chị nữa ra phụ nhưng chỉ khoảng 6 - 7 giờ tối là đã dọn hàng vì hết bánh rồi.
Bánh rán Phố Cổ
Địa chỉ: Ngõ 20 Huỳnh Thúc Kháng
Thời gian mở cửa: 15:00 - 18:00
Giá cả: 2k/bánh ngọt - 5k/bánh mặn
4. Bánh rán lúc lắc Gia Trịnh: 2,5k/cái
Ở Gia Trịnh bán đủ 2 loại bánh rán là ngọt và mặn. Bánh rán ngọt là 2,5k/cái, còn bánh rán mặn sẽ là 3k/cái. Khi đến mua thì bạn sẽ choáng ngợp với rất nhiều loại bánh cổ truyền bày trong cửa hàng, bánh khi mua về sẽ được đặt trong những chiếc hộp sạch đẹp, mang đi biếu hay làm quà tặng đều rất phù hợp.
Đặc biệt, những chiếc bánh rán ngọt ở đây thường được khách hàng gọi là bánh rán lúc lắc. Do bởi những viên nhân đỗ xanh bên trong được vê tròn khéo léo lại bao phủ một lớp vỏ giòn mỏng bên ngoài vừa vặn nên khi cầm bánh trên tay, khẽ lắc lắc một chút còn nghe thấy rõ âm thanh của viên nhân bánh bên trong nữa đó.
Là một hàng gia truyền lâu đời nên khách hàng đến mua bánh sẽ có nhân viên và chủ hàng tư vấn rất thân thiện, niềm nở. Vậy nên, khi đến mua bánh ở Gia Trịnh cũng chẳng lo có chuyện tăng giá bánh nếu bạn đi cùng người nước ngoài đâu nhé.
Bánh rán lúc lắc Gia Trịnh
Địa chỉ: 16A Lý Nam Đế
Thời gian mở cửa: 8:30 - 22:00
Giá cả: 2,5k/bánh ngọt - 3k/bánh mặn
Qua đó, bạn có thể thấy ở Hà Nội vẫn không thiếu những địa chỉ bán bánh rán giá vừa rẻ mà chủ hàng luôn thân thiện, chào đón khách hàng. Thế nên, nếu có dịp thì bạn nhớ ghé thử những địa chỉ này mua bánh ăn rồi cảm nhận xem sao!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.