- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài muối bắp cải đỏ lạ miệng dịp Tết, thêm vào món ăn nào nhìn cũng rất đẹp mắt
Vị chua chua mặn mặn của bắp cải đỏ rất thích hợp ăn cùng với các món quen thuộc trong ngày Tết như chả giò, bánh chưng, thịt đông...
Vị chua chua mặn mặn của bắp cải đỏ rất thích hợp ăn cùng với các món quen thuộc trong ngày Tết như chả giò, bánh chưng, thịt đông...
Ảnh: Thehungryhounds
Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải đỏ (khoảng 800gr)
- 15gr muối hồng Himalaya
- 3 muỗng gừng băm nhỏ
Cách thực hiện
Ảnh: Thespruceeats
- Bắp cải lột bỏ lá héo bên ngoài rồi cắt làm 4 phần, sau đó lần lượt cắt thành dải dài, mỏng có độ dày khoảng 0.5cm.
- Cho bắp cải vào một bát lớn, rắc thêm chút muối, trộn đều đến khi thấy bắp cải tiết ra nước, mềm là được.
- Tiếp tục cho gừng đã băm nhỏ vào chung với bắp cải, trộn đều, khi thấy nước tiết ra thì vắt khô bắp cải.
- Chuyển bắp cải sang một cái bình thủy tinh miệng rộng, cho từng nắm vào, nén chặt.
- Pha muối vào nước lọc rồi đun sôi để nguội, sau đó đổ nước muối vừa đủ vào lọ bắp cải, đảm bảo bắp cải được ngập trong nước hoàn toàn.
- Đặt bên trên miệng lọ bắp cải một chiếc khăn mỏng rồi đậy nắp hơi lỏng, sau đó bảo quản bắp cải nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Sau vài ngày đầu, loại bỏ chiếc khăn mỏng rồi đậy kín lọ, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý: Với thực phẩm lên men, chị em cần tránh sử dụng muối chế biến sẵn như muối ăn hoặc muối i ốt, vì chúng có chứa chất phụ gia có thể làm ức chế quá trình lên men. Tốt hơn hết nên chọn những loại muối nguyên chất, không chứa thêm bất cứ nguyên liệu gì ngoài muối.
Thành phẩm nhận được.
Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp18 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.