- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi học được mẹo của đầu bếp Mỹ, cô gái này chẳng còn cần mua thịt bò xay nữa
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành công hơn cả mong đợi của cô. Kể từ đó, Anna chẳng cần phải mua thịt bò xay mỗi khi làm món ăn cần đến thịt xay nữa.
Thịt bò là một thực phẩm siêu bổ dưỡng và hương vị lại khá ngon. Thế nên với nhiều người, thịt bò vẫn là ưu tiên số 1 của họ trong mỗi bữa ăn.
Tùy theo món ăn, thịt bò sẽ được thái lát mỏng, bản to hoặc xay nhuyễn. Thông thường, với những món cần thịt bò xay, chúng ta vẫn nhờ người bán xay hộ hoặc mua một vỉ thịt xay được bán ở các cửa hàng.
(Ảnh: Internet)
Nhưng bạn biết không, không cần phải mua thịt xay sẵn ngoài cửa hàng đâu, bạn có thể tự xay thịt tại nhà và thêm một vài bí quyết sau, món thịt bò xay của bạn sẽ ngon tuyệt hảo hơn nữa. Anna Monette Roberts - biên tập viên của trang Pop Sugar - sau khi xem chương trình America’s Test Kitchen đã biết được một cách làm thịt bò xay cực kì tuyệt vời.
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành công hơn cả mong đợi của cô. Kể từ đó, Anna chẳng cần phải mua thịt bò xay mỗi khi làm món ăn cần đến thịt xay nữa. Theo Anna, những gì chúng ta cần chuẩn bị để xay thịt theo bí quyết của đầu bếp Mỹ chính là:
- Thịt bò
- Bơ
- Gia vị (muối, tiêu)
- Máy xay sinh tố hoặc xay thực phẩm chuyên dụng (food processor).
(Ảnh: popsugar)
Trước khi bắt đầu, bạn cần rửa sạch thịt sau đó thái thành từng khối vuông. Sau đó, cho bơ và thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh. Khi tất cả đông lại, bước tiếp theo là cho vào máy xay thật nhuyễn. Anna cho biết: “Bạn sẽ ngạc nhiên với thủ thuật cho thịt và bơ vào đông lạnh. Bởi vì thịt đã được đông lạnh, chúng sẽ chẳng bị dính vào các mặt của máy xay thực phẩm như bình thường nữa”. Trong lúc xay, bạn có nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Khi tất cả đông lại, bước tiếp theo là cho vào máy xay thật nhuyễn. (Ảnh: popsugar)
Bởi vì thịt đã được đông lạnh, chúng sẽ chẳng bị dính vào các mặt của máy xay thực phẩm như bình thường nữa. (Ảnh: popsugar)
(Ảnh: popsugar)
Vậy là đã xong phần thịt xay rồi đấy. Giờ thì bạn có thể chế biến thôi. Đơn giản nhất là chiên hoặc nướng thịt lên để làm hamburger, sẽ rất nhanh và ngon luôn đấy. Chỉ khoảng 3 đến 4 phút nướng trên lò, bạn sẽ có được lát thịt chín thơm lừng với mùi vị không thể nào tuyệt vời hơn. Bơ đã giữ độ ẩm cho thịt, còn muối và tiêu giúp tăng hương vị cho thịt. Chỉ cần thêm một chút tương cà, dưa chuột muối chua, cà chua, xà lách, bạn đã có một chiếc bánh hamburger nhà làm thơm ngon, sạch sẽ, chất lượng rồi.
Chỉ khoảng 3 đến 4 phút nướng trên lò, bạn sẽ có được lát thịt chín thơm lừng với mùi vị không thể nào tuyệt vời hơn. (Ảnh: popsugar)
Chỉ cần thêm một chút tương cà, dưa chuột muối chua, cà chua, xà lách, bạn đã có một chiếc bánh hamburger nhà làm thơm ngon, sạch sẽ, chất lượng rồi. (Ảnh: popsugar)
Anna cho biết, sau khi làm theo mẹo của chương trình America’s Test Kitchen, cô chẳng còn đi mua thịt bò xay ở ngoài nữa mà chỉ tự làm ở nhà mà thôi. Hãy thử mẹo vặt này và chia sẻ với mọi người nhé.
Theo HelIno
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.