- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi học được mẹo của đầu bếp Mỹ, cô gái này chẳng còn cần mua thịt bò xay nữa
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành công hơn cả mong đợi của cô. Kể từ đó, Anna chẳng cần phải mua thịt bò xay mỗi khi làm món ăn cần đến thịt xay nữa.
Thịt bò là một thực phẩm siêu bổ dưỡng và hương vị lại khá ngon. Thế nên với nhiều người, thịt bò vẫn là ưu tiên số 1 của họ trong mỗi bữa ăn.
Tùy theo món ăn, thịt bò sẽ được thái lát mỏng, bản to hoặc xay nhuyễn. Thông thường, với những món cần thịt bò xay, chúng ta vẫn nhờ người bán xay hộ hoặc mua một vỉ thịt xay được bán ở các cửa hàng.
(Ảnh: Internet)
Nhưng bạn biết không, không cần phải mua thịt xay sẵn ngoài cửa hàng đâu, bạn có thể tự xay thịt tại nhà và thêm một vài bí quyết sau, món thịt bò xay của bạn sẽ ngon tuyệt hảo hơn nữa. Anna Monette Roberts - biên tập viên của trang Pop Sugar - sau khi xem chương trình America’s Test Kitchen đã biết được một cách làm thịt bò xay cực kì tuyệt vời.
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành công hơn cả mong đợi của cô. Kể từ đó, Anna chẳng cần phải mua thịt bò xay mỗi khi làm món ăn cần đến thịt xay nữa. Theo Anna, những gì chúng ta cần chuẩn bị để xay thịt theo bí quyết của đầu bếp Mỹ chính là:
- Thịt bò
- Bơ
- Gia vị (muối, tiêu)
- Máy xay sinh tố hoặc xay thực phẩm chuyên dụng (food processor).
(Ảnh: popsugar)
Trước khi bắt đầu, bạn cần rửa sạch thịt sau đó thái thành từng khối vuông. Sau đó, cho bơ và thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh. Khi tất cả đông lại, bước tiếp theo là cho vào máy xay thật nhuyễn. Anna cho biết: “Bạn sẽ ngạc nhiên với thủ thuật cho thịt và bơ vào đông lạnh. Bởi vì thịt đã được đông lạnh, chúng sẽ chẳng bị dính vào các mặt của máy xay thực phẩm như bình thường nữa”. Trong lúc xay, bạn có nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Khi tất cả đông lại, bước tiếp theo là cho vào máy xay thật nhuyễn. (Ảnh: popsugar)
Bởi vì thịt đã được đông lạnh, chúng sẽ chẳng bị dính vào các mặt của máy xay thực phẩm như bình thường nữa. (Ảnh: popsugar)
(Ảnh: popsugar)
Vậy là đã xong phần thịt xay rồi đấy. Giờ thì bạn có thể chế biến thôi. Đơn giản nhất là chiên hoặc nướng thịt lên để làm hamburger, sẽ rất nhanh và ngon luôn đấy. Chỉ khoảng 3 đến 4 phút nướng trên lò, bạn sẽ có được lát thịt chín thơm lừng với mùi vị không thể nào tuyệt vời hơn. Bơ đã giữ độ ẩm cho thịt, còn muối và tiêu giúp tăng hương vị cho thịt. Chỉ cần thêm một chút tương cà, dưa chuột muối chua, cà chua, xà lách, bạn đã có một chiếc bánh hamburger nhà làm thơm ngon, sạch sẽ, chất lượng rồi.
Chỉ khoảng 3 đến 4 phút nướng trên lò, bạn sẽ có được lát thịt chín thơm lừng với mùi vị không thể nào tuyệt vời hơn. (Ảnh: popsugar)
Chỉ cần thêm một chút tương cà, dưa chuột muối chua, cà chua, xà lách, bạn đã có một chiếc bánh hamburger nhà làm thơm ngon, sạch sẽ, chất lượng rồi. (Ảnh: popsugar)
Anna cho biết, sau khi làm theo mẹo của chương trình America’s Test Kitchen, cô chẳng còn đi mua thịt bò xay ở ngoài nữa mà chỉ tự làm ở nhà mà thôi. Hãy thử mẹo vặt này và chia sẻ với mọi người nhé.
Theo HelIno
-
Vào bếp15 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.