- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn hấp mà làm kiểu này chắc chắn bạn phải nấu thêm cơm cho bữa tối
Món sườn hấp mềm ngon đậm vị chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn ngon hơn rất nhiều đấy!
Nguyên liệu:
600g sườn non, chặt miếng dài khoảng 2,5cm
Gia vị để làm sốt:
1 thìa súp đường
1 thìa súp rượu trắng
1 thìa cafe nước tương
1/4 thìa cafe hạt tiêu
1 thìa cafe dầu mè
1/2 thìa súp bột ngô
2 thìa súp nước
Gia vị để ướp sườn:
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa súp sốt đậu (tùy chọn)
1 thìa súp đậu đen
1 quả ớt thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Đậu đen rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó cho tất cả phần gia vị ướp sườn vào tô trộn đều.
Bước 2
Sườn rửa sạch để ráo. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi thì thả sườn vào trần, để 2 phút rồi đổ ra rổ, rửa lại lần nữa.
Bước 3
Cho sườn vào bát tô sau đó cho hết phần gia vị ướp sườn vào trộn đều lên.
Bước 4
Sau đó cho phần sốt sườn vào trộn đều.
Bước 5
Dùng màng bọc thực phẩm phin kín tô lại, ướp sườn ít nhất 30 phút.
Bước 6
Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước sau đó cho sườn vào hấp khoảng 25 - 30 phút là chín.
Khi sườn chín, lấy ra rồi rắc thêm chút hành lá ớt tươi cho bắt mắt nên ăn nóng ngay để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món ăn nhé! Cơm tối của gia đình ắt hẳn sẽ đậm đà hơn nhiều với món sườn hấp dẫn này!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.