- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Với cách chế biến khá lạ, món sườn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều mê
Sườn kho củ quả, vừa đảm bảo khẩu phần thịt, vừa bổ sung đầy đủ rau củ tốt cho sức khỏe mà chẳng tốn nhiều thời gian chế biến, thật là một công đôi việc!
Sườn kho củ quả, vừa đảm bảo khẩu phần thịt, vừa bổ sung đầy đủ rau củ tốt cho sức khỏe mà chẳng tốn nhiều thời gian chế biến, thật là một công đôi việc!
Để làm sườn kho củ quả bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g sườn heo
1 củ khoai tây lớn
1 củ cà rốt
2 muỗng canh nước sốt cà chua
2-3 cọng hành trắng
3 tép tỏi
1 muỗng canh thì là khô
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng café tiêu
Bước 1
Sườn mua về chặt khúc vừa ăn sau đó rửa sạch, để ráo.
Bước 1a
Chuẩn bị khoai tây, cà rốt cắt thành từng khối xéo.
Bước 2
Cho sườn vào nồi lớn trộn đều với hành lá cắt khúc 2-3cm, tỏi cắt miếng nhỏ, tiêu, nước tương, rượu nấu ăn, muối.
Bước 2a
Tiếp đến cho khoai tây, cà rốt vào và ướp trong ít nhất 1 giờ đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nhớ dùng đũa đảo đều cho gia vị ngấm đều hơn nhé!
Bước 3
Cho một lớp sườn và củ quả ra tô sứ chịu nhiệt, rưới nước sốt cà chua lên sau đó cho thêm một lớp sườn và củ quả nữa lên cho đến khi đầy tô.
Bước 4
Bật lò ở 150 độ C trước khi nướng 10 phút. Chuẩn bị khay nướng đã rót sẵn nước sôi cho vào lò, sau đó cho tô sườn vào đặt lên để nướng cách thủy. Thời gian nướng là 40 phút, nếu thích ăn sườn mềm hơn thì có thể nướng thêm 10-15 phút nữa.
Với cách chế biến khá lạ, đó là cho sườn vào tô và nướng cách thủy, món ăn sẽ có phần thịt sườn thấm đậm cái ngọt tự nhiên của cà rốt khoai tây nên ăn có vị ngọt rất thanh nhẹ, đưa cơm. Ngoài ra, món sườn kho củ quả này còn thích hợp cho những nàng có ý định giảm cân bởi hoàn toàn không có chút dầu mỡ nào đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.