- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món canh thanh mát, bổ dưỡng cho bữa cơm ngày nắng
Hãy thêm ngay 2 món canh thanh mát cho bữa cơm ngày hè thêm ngon miệng nhé!
1. Canh bí xanh hầm đuôi heo
Nguyên liệu:
2 cái đuôi heo
1 trái bí xanh
2 củ hành tím
Hành lá hoặc hành ngò
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Cho vào nồi cùng với nước lạnh và tí muối rồi đặt lên bếp nấu. Khi nồi nước bắt đầu sôi thì vớt đuôi heo ra, đổ bỏ nước (đây là bước loại bỏ mùi và chất bẩn nếu có).
Bước 2
Cho đuôi heo lại vào nồi rồi cho lượng nước vừa đủ ăn vào nấu. Cho gia vị muối, bột nêm và hành củ tím đập dập vào nấu cùng đuôi heo cho đến khi đuôi heo chín mềm.
Bước 3
Trong thời gian ninh đuôi heo, thì rửa bí thật sạch.. Bổ đôi quả bí, móc bỏ phần ruột bí, thái bí thành những khối dày vừa gắp. Rửa sạch lại với nước muối 1 lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Khi đuôi heo chín mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng.
Khi canh sôi lên, bí xanh chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc và tiêu xay vào thì tắt bếp.
Canh bí xanh hầm đuôi heo có vị thanh, mát của bí xanh hòa quyện với nước canh ngọt từ đuôi heo hầm chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon lành. Với khâu chế biến chưa đầy 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành món canh bí xanh hầm đuôi heo hoàn hảo, ngon miệng cho cả nhà.
2. Canh khoai tây nấu thịt viên:
Nguyên liệu
300g củ cải đỏ
300g khoai tây
300 g thịt heo xay
3 củ hành tím
1 nhánh hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch. Củ cải đỏ gọt bỏ phần cuống rửa sạch. Thái khoai tây và củ cải đỏ thành từng miếng nhỏ vừa gắp.
Bước 2
Thịt heo xay ướp với gia vị muối, bột nêm, tiêu, hành tím băm nhuyễn và chút hành lá để trong 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
Bước 3
Cho khoai tây và củ cải đỏ vào nồi với một lượng nước vừa đủ dùng (khoảng 1 lít nước) cùng với muối, tí đường phèn rồi nấu trên lửa vừa.
Bước 4
Khi khoai tây và củ cải chín thì dùng muỗng múc thịt xay vo viên rồi lần lượt cho vào nồi canh. Khi nồi canh sôi lại, các viên thịt nổi lên là canh đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra tô dùng nóng rất ngon, tô canh có màu hồng nhạt đẹp mắt. Vị khoai tây thơm bùi, vị củ cải giòn ngọt với từng viên thịt heo béo mềm quyện cùng nước canh thanh ngọt, đưa cơm vô cùng.
-
Vào bếp21 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.