- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món canh thanh mát, bổ dưỡng cho bữa cơm ngày nắng
Hãy thêm ngay 2 món canh thanh mát cho bữa cơm ngày hè thêm ngon miệng nhé!
1. Canh bí xanh hầm đuôi heo
Nguyên liệu:
2 cái đuôi heo
1 trái bí xanh
2 củ hành tím
Hành lá hoặc hành ngò
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Cho vào nồi cùng với nước lạnh và tí muối rồi đặt lên bếp nấu. Khi nồi nước bắt đầu sôi thì vớt đuôi heo ra, đổ bỏ nước (đây là bước loại bỏ mùi và chất bẩn nếu có).
Bước 2
Cho đuôi heo lại vào nồi rồi cho lượng nước vừa đủ ăn vào nấu. Cho gia vị muối, bột nêm và hành củ tím đập dập vào nấu cùng đuôi heo cho đến khi đuôi heo chín mềm.
Bước 3
Trong thời gian ninh đuôi heo, thì rửa bí thật sạch.. Bổ đôi quả bí, móc bỏ phần ruột bí, thái bí thành những khối dày vừa gắp. Rửa sạch lại với nước muối 1 lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Khi đuôi heo chín mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng.
Khi canh sôi lên, bí xanh chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc và tiêu xay vào thì tắt bếp.
Canh bí xanh hầm đuôi heo có vị thanh, mát của bí xanh hòa quyện với nước canh ngọt từ đuôi heo hầm chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon lành. Với khâu chế biến chưa đầy 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành món canh bí xanh hầm đuôi heo hoàn hảo, ngon miệng cho cả nhà.
2. Canh khoai tây nấu thịt viên:
Nguyên liệu
300g củ cải đỏ
300g khoai tây
300 g thịt heo xay
3 củ hành tím
1 nhánh hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch. Củ cải đỏ gọt bỏ phần cuống rửa sạch. Thái khoai tây và củ cải đỏ thành từng miếng nhỏ vừa gắp.
Bước 2
Thịt heo xay ướp với gia vị muối, bột nêm, tiêu, hành tím băm nhuyễn và chút hành lá để trong 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
Bước 3
Cho khoai tây và củ cải đỏ vào nồi với một lượng nước vừa đủ dùng (khoảng 1 lít nước) cùng với muối, tí đường phèn rồi nấu trên lửa vừa.
Bước 4
Khi khoai tây và củ cải chín thì dùng muỗng múc thịt xay vo viên rồi lần lượt cho vào nồi canh. Khi nồi canh sôi lại, các viên thịt nổi lên là canh đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra tô dùng nóng rất ngon, tô canh có màu hồng nhạt đẹp mắt. Vị khoai tây thơm bùi, vị củ cải giòn ngọt với từng viên thịt heo béo mềm quyện cùng nước canh thanh ngọt, đưa cơm vô cùng.
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.