- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món canh thanh mát, bổ dưỡng cho bữa cơm ngày nắng
Hãy thêm ngay 2 món canh thanh mát cho bữa cơm ngày hè thêm ngon miệng nhé!
1. Canh bí xanh hầm đuôi heo
Nguyên liệu:
2 cái đuôi heo
1 trái bí xanh
2 củ hành tím
Hành lá hoặc hành ngò
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Cho vào nồi cùng với nước lạnh và tí muối rồi đặt lên bếp nấu. Khi nồi nước bắt đầu sôi thì vớt đuôi heo ra, đổ bỏ nước (đây là bước loại bỏ mùi và chất bẩn nếu có).
Bước 2
Cho đuôi heo lại vào nồi rồi cho lượng nước vừa đủ ăn vào nấu. Cho gia vị muối, bột nêm và hành củ tím đập dập vào nấu cùng đuôi heo cho đến khi đuôi heo chín mềm.
Bước 3
Trong thời gian ninh đuôi heo, thì rửa bí thật sạch.. Bổ đôi quả bí, móc bỏ phần ruột bí, thái bí thành những khối dày vừa gắp. Rửa sạch lại với nước muối 1 lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Khi đuôi heo chín mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng.
Khi canh sôi lên, bí xanh chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc và tiêu xay vào thì tắt bếp.
Canh bí xanh hầm đuôi heo có vị thanh, mát của bí xanh hòa quyện với nước canh ngọt từ đuôi heo hầm chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon lành. Với khâu chế biến chưa đầy 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành món canh bí xanh hầm đuôi heo hoàn hảo, ngon miệng cho cả nhà.
2. Canh khoai tây nấu thịt viên:
Nguyên liệu
300g củ cải đỏ
300g khoai tây
300 g thịt heo xay
3 củ hành tím
1 nhánh hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch. Củ cải đỏ gọt bỏ phần cuống rửa sạch. Thái khoai tây và củ cải đỏ thành từng miếng nhỏ vừa gắp.
Bước 2
Thịt heo xay ướp với gia vị muối, bột nêm, tiêu, hành tím băm nhuyễn và chút hành lá để trong 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
Bước 3
Cho khoai tây và củ cải đỏ vào nồi với một lượng nước vừa đủ dùng (khoảng 1 lít nước) cùng với muối, tí đường phèn rồi nấu trên lửa vừa.
Bước 4
Khi khoai tây và củ cải chín thì dùng muỗng múc thịt xay vo viên rồi lần lượt cho vào nồi canh. Khi nồi canh sôi lại, các viên thịt nổi lên là canh đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra tô dùng nóng rất ngon, tô canh có màu hồng nhạt đẹp mắt. Vị khoai tây thơm bùi, vị củ cải giòn ngọt với từng viên thịt heo béo mềm quyện cùng nước canh thanh ngọt, đưa cơm vô cùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.