- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh cuốn và 6 món bánh thuần Việt tuyệt ngon đổi bữa hàng ngày
Để bữa cơm thường ngày không nhàm chán, bạn có thể tham khảo gợi ý làm các món bánh kiểu Việt như bánh bèo, bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ...
Bánh cuốn nóng là món ăn quen thuộc với người Hà Nội. Những người yêu nấu nướng có thể tự chiến biến món ăn này tại nhà bằng phương pháp tráng chảo. Các nguyên liệu làm bánh cuốn đơn giản gồm bột năng, bột gạo, bột ngô, bạn có thể dùng bột bánh cuốn đã trộn sẵn, dầu ăn, muối. Phần nhân có thành phần là thịt nạc băm, mộc nhĩ, hành tây, hành lá. Mắm chấm là linh hồn của món bánh cuốn, gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, chanh, giấm gạo, ớt tươi.
Bánh đúc nấu theo công thức tự nhiên sẽ tươi ngon hơn bánh đúc dùng nước vôi. Bạn cần chuẩn bị bột gạo, bột sắn dây, bột năng, sườn thăn, bìa đậu, dầu ăn, dầu mè, thịt băm, mộc nhĩ to, hành khô, nấm hương, hành hoa, rau mùi, các loại gia vị cần thiết. Bánh đúc nóng mềm mịn, thơm ngậy mùi thịt quyện mộc nhĩ, phù hợp cho mọi bữa ăn trong ngày.
Bánh xèo là món ăn quen thuộc với người dân miền Nam. Để chế biến bánh xèo nhanh gọn, bạn nên mua bột bánh pha sẵn ở siệu thị, chuẩn bị phần nhân gồm thịt ba chỉ thái miếng, giá đỗ, tôm, đậu xanh hấp. Nước chấm là phần không thiể thiếu, pha theo tỷ lệ một phần mắm, 3 phần nước, 2 phần đường, 2 phần giấm. Bạn thêm cà rốt, củ cải ngâm gia vị để nước chấm đẹp mắt hơn.
Bánh bèo là đặc sản của nhiều tỉnh miền Trung, có công thức chế biến đơn giản. Vỏ bánh gồm 4 loại: Bột mì, bột gạo, bột nưa, bột năng. Bánh có nhân tôm đậu xanh và và topping ruốc tôm đỏ au hấp dẫn.
Nhắc tới bánh khúc là nhắc tới hương vị làng quê Việt truyền thống. Bánh khúc ngày nay vẫn được nhiều người lựa chọn làm món ăn sáng. Rau khúc hoặc rau cải cúc là nguyên liệu làm nên hương vị đặc trưng của món bánh này. Món ăn có phần gạo nếp dẻo thơm, quyện cùng nhân hơi cay nồng, béo ngậy.
Bạn có thể tham khảo bánh trôi tàu làm món ăn vặt trong những ngày tránh dịch bệnh ở nhà. Nước gừng nóng hổi, thơm phức quyện mè đen béo ngậy, cốt dừa ngọt bùi, cùng lớp bột bánh dẻo, làm nên món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị mọi thành viên trong nhà.
Theo Zing
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.