- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bèo từ bánh phồng tôm chỉ 20 phút khiến hội yêu bếp rần rần
Màn 'hóa kiếp' bánh phồng tôm này chỉ có thể nhận xét 'rất gì và này nọ' thôi!!!
Theo lời giới thiệu của "chủ thớt" Hong Hong đăng tải trên Ở nhà vui thấy bà, cách làm bánh bèo từ bánh phồng tôm vô cùng đơn giản, gọn gàng, có thể áp dụng ở tất cả mọi gian bếp. Thời gian hoàn thành chỉ gói gọn trong vòng 20 phút nên đáp ứng được cả với những người bận rộn.
Cụ thể, nguyên liệu để làm món bánh bèo này cần có: bánh phồng tôm, lạc (đậu phộng), bánh mì, hành lá, hành khô, gia vị (ớt, đường, dầu ăn, nước mắm).
Thành phẩm cũng rất gì và này nọ sau màn "hóa kiếp" bánh phồng tôm thành bánh bèo.
Để có được thành phẩm "như hình", các đầu bếp đừng bỏ qua một trong bảy bước ở phía dưới nhé!
• Bước 1: Ngâm phồng tôm vào nước khoảng 1 - 2 tiếng.
• Bước 2: Dùng nồi chiên không dầu để rang lạc, đặt nhiệt độ theo công thức: lần 1 để 200 độ trong 5 phút, lần 2 để 180 độ trong 2 phút. Nhớ đảo đều để lạc không bị khét một mặt nhé.
• Bước 3: Thái nhỏ hành lá và để vào bát. Đun sôi dầu ăn, sau đó rưới trực tiếp lên phần hành đã thái.
• Bước 4: Cắt bánh mì thành dạng hạt lựu rồi cho vào nồi chiên không dầu để nướng, đặt nhiệt nhỏ rồi canh dần cho tới khi bánh giòn rụm.
Bánh phồng tôm được luộc sau khi ngâm nước để mềm.
• Bước 5: Luộc bánh phồng tôm đã ngâm. Khi nước sôi cho thêm 1 ít dầu rồi để lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
• Bước 6: Làm nước mắm pha theo công thức: 2:4:2 lần lượt là đường, nước lọc, nước mắm. Băm thêm tỏi ớt tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn.
• Bước 7: Xếp bánh lên đĩa, thoa dầu hành đều trên mặt bánh. Sau đó rưới lạc đã rang và topping bánh mì chiên giòn là có ngay một đĩa bánh bèo chất lượng.
Đĩa bánh bèo được làm từ bánh phồng tôm cũng mướt mát thua gì "hàng thật" phải không quý dzị?!
Chuẩn bị đầy đủ topping là đã có một bữa ăn thịnh soạn rồi.
Tài khoản Thu Thủy bình luận: "Đợt trước có làm thử rồi nè, nhanh lẹ lắm". Bạn Châu Yến Nhi góp thêm lời khẳng định: "Hồi đợt dịch bị phong tỏa thèm quá trời, làm thử ăn đỡ thèm thôi mà ngon thiệt nha mọi người".
Tài khoản Nguyễn Trang gợi ý thêm: "Bữa nào đói quá, bỏ vào nồi xương nấu như bánh canh cũng ngon xỉu đó. Bạn nhớ chọn loại phồng tôm vị mực nha".
Bên cạnh đó, một số bình luận nhắc đến hương vị "tuy không giống bánh bèo 100% nhưng chẳng hề tệ chút nào" cũng giúp cư dân mạng phần nào yên tâm về câu chuyện biến tấu của bánh phồng tôm theo cách trên.
Nào, bắt tay vào trải nghiệm nhé!
Theo cuoi.tuoitre.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.