- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bèo từ bánh phồng tôm chỉ 20 phút khiến hội yêu bếp rần rần
Màn 'hóa kiếp' bánh phồng tôm này chỉ có thể nhận xét 'rất gì và này nọ' thôi!!!
Theo lời giới thiệu của "chủ thớt" Hong Hong đăng tải trên Ở nhà vui thấy bà, cách làm bánh bèo từ bánh phồng tôm vô cùng đơn giản, gọn gàng, có thể áp dụng ở tất cả mọi gian bếp. Thời gian hoàn thành chỉ gói gọn trong vòng 20 phút nên đáp ứng được cả với những người bận rộn.
Cụ thể, nguyên liệu để làm món bánh bèo này cần có: bánh phồng tôm, lạc (đậu phộng), bánh mì, hành lá, hành khô, gia vị (ớt, đường, dầu ăn, nước mắm).
Thành phẩm cũng rất gì và này nọ sau màn "hóa kiếp" bánh phồng tôm thành bánh bèo.
Để có được thành phẩm "như hình", các đầu bếp đừng bỏ qua một trong bảy bước ở phía dưới nhé!
• Bước 1: Ngâm phồng tôm vào nước khoảng 1 - 2 tiếng.
• Bước 2: Dùng nồi chiên không dầu để rang lạc, đặt nhiệt độ theo công thức: lần 1 để 200 độ trong 5 phút, lần 2 để 180 độ trong 2 phút. Nhớ đảo đều để lạc không bị khét một mặt nhé.
• Bước 3: Thái nhỏ hành lá và để vào bát. Đun sôi dầu ăn, sau đó rưới trực tiếp lên phần hành đã thái.
• Bước 4: Cắt bánh mì thành dạng hạt lựu rồi cho vào nồi chiên không dầu để nướng, đặt nhiệt nhỏ rồi canh dần cho tới khi bánh giòn rụm.
Bánh phồng tôm được luộc sau khi ngâm nước để mềm.
• Bước 5: Luộc bánh phồng tôm đã ngâm. Khi nước sôi cho thêm 1 ít dầu rồi để lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
• Bước 6: Làm nước mắm pha theo công thức: 2:4:2 lần lượt là đường, nước lọc, nước mắm. Băm thêm tỏi ớt tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn.
• Bước 7: Xếp bánh lên đĩa, thoa dầu hành đều trên mặt bánh. Sau đó rưới lạc đã rang và topping bánh mì chiên giòn là có ngay một đĩa bánh bèo chất lượng.
Đĩa bánh bèo được làm từ bánh phồng tôm cũng mướt mát thua gì "hàng thật" phải không quý dzị?!
Chuẩn bị đầy đủ topping là đã có một bữa ăn thịnh soạn rồi.
Tài khoản Thu Thủy bình luận: "Đợt trước có làm thử rồi nè, nhanh lẹ lắm". Bạn Châu Yến Nhi góp thêm lời khẳng định: "Hồi đợt dịch bị phong tỏa thèm quá trời, làm thử ăn đỡ thèm thôi mà ngon thiệt nha mọi người".
Tài khoản Nguyễn Trang gợi ý thêm: "Bữa nào đói quá, bỏ vào nồi xương nấu như bánh canh cũng ngon xỉu đó. Bạn nhớ chọn loại phồng tôm vị mực nha".
Bên cạnh đó, một số bình luận nhắc đến hương vị "tuy không giống bánh bèo 100% nhưng chẳng hề tệ chút nào" cũng giúp cư dân mạng phần nào yên tâm về câu chuyện biến tấu của bánh phồng tôm theo cách trên.
Nào, bắt tay vào trải nghiệm nhé!
Theo cuoi.tuoitre.vn
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.