- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết giao mùa, mẹ đảm vào bếp làm ngay món súp gà ngô thơm lừng, bổ dưỡng
Chị em học cách làm đơn giản dưới đây để nấu món súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng, cả nhà đều thích.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 cái ức gà 1 hộp ngô ngọt mua sẵn - 1/2 củ cà rốt - 7-10 cái nấm hương - 3 thìa canh bột năng - 2 lòng trắng trứng gà ta |
- Bột nêm - Hạt tiêu - Rau mùi |
Nguyên liệu làm súp gà rất đơn giản.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt gà bằng nước muối loãng rồi có thể rửa lại một lần nữa với nước sạch.
- Đun một nồi nước sôi rồi cho gà vào luộc cho chín nhừ. Trong quá trình luộc chúng ta nên dùng muôi vớt bớt nước bọt trong nồi đểu nước luộc gà trong hơn.
- Gà đã chín chúng ta sẽ vớt thịt gà ra để nguội rồi dùng tay hoặc dụng cụ để xé thịt gà ra thành sợi nhỏ hoặc có thể dùng dao thái sợi.
- Nếu dùng ngô đóng hộp thì chỉ cần mở hộp lấy lượng vừa đủ sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu dùng trái ngô thì lấy dao tách hạt ngô ra rồi cũng tiến hành rửa sạch.
- Luộc ngô cho chín rồi lại vớt ngô ra sau đó để ráo nước.
- Nấm hương cho vào một cái tô nước để ngâm. Sau khoảng vài phút khi nấm hương đã nở thì rửa nấm hương lại một lần nữa sau đó dùng dao thái nấm hương thành từng sợi nhỏ.
- Dùng dao thái nhỏ cà rốt. Nên thái cà rốt thành từng sợi nhỏ hoặc thái hạt lựu để dễ ăn hơn trong món súp.
- Rau mùi rửa sạch rồi đem rau mùi đi thái nhỏ.
Bước 2: Nấu súp gà ngô nấm
- Dùng nước luộc gà đun sôi cho ngô vào
- Lần lượt cho thêm cà rốt và nấm hương vào nồi
- Cho phần ức gà đã xé sợi vào đảo đều hỗn hợp lại với nhau
- Nêm vào nồi chút hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị
- Giảm lửa ở nồi súp rồi bắt đầu dùng tay đổ từng thìa bột năng trong chén vào nồi. Lúc đổ bột năng chúng ta phải đảo đều tay để bột năng không bị vón cục khi cho vào nồi súp.
Bước 3: Hoàn thiện
- Lấy trứng gà ra đập vỏ để tách lấy phần lòng trắng và tuỳ vào kích thước trứng cũng như lượng lòng trắng mà chúng ta có thể lấy từ 1 - 2 quả trứng.
- Lọc hỗn hợp lòng trắng trứng qua rây một lần. Sau đó lại tiếp tục đổ từ từ chén lòng trắng trứng vào nồi súp và trong lúc đổ nhở khuấy đều nồi súp theo một chiều để lòng trắng đều trong nồi súp và nhìn đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng tắt bếp sau đó cho chút rau mùi đã thái nhỏ vào nồi súp rồi đảo đều một lần nữa. Nếu chưa dùng ngay hoặc không thích có thể cho rau mùi riêng vào bát khi ăn.
3. Thành phẩm
- Súp ngô dậy mùi thơm của gà, ngô, nấm hương.
- Các thành phẩm quyện vào nhau không rời rạc.
- Nên ăn nóng để đảm bảo dinh dưỡng và ngon nhất.
Súp gà ngô là món ăn ngon, bổ dưỡng mà công thức rất đơn giản chị em nên làm thường xuyên để cả gia đình cùng thưởng thức và bồi dưỡng sức khoẻ.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.