- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em muốm giảm cân hiệu quả đừng bỏ qua món ức gà sốt mật ong vàng ươm, đậm đà ngon miệng
Ức gà sốt mật ong thơm ngon, hấp dẫn có cách làm rất đơn giản, không mất nhiều thời gian.
Cách làm ức gà sốt mật ong
1. Nguyên liệu
- Ức gà 150 gr
- Trứng gà 1 quả
- Bột mì 50 gr
- Mật ong 3 muỗng canh
- Mè trắng 10 gr
- Tương cà 4 muỗng canh
- Tỏi 1 củ
Ức gà có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với chị em muốn giảm cân. Chú ý nên chọn gà có da màu vàng, gà sẽ dai và ngon hơn. Gà có da màu trắng là gà già, thịt bỡ, ăn không ngon.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ức gà rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng dao cắt thành những cục vừa ăn.
- Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Rang mè
- Rang mè trên chảo với lửa nhỏ, đảo đều tay trong 2 - 3 phút hoặc khi hạt mè có màu nâu, bóng và đôi khi nghe tiếng nổ lách tách hoặc một vài hạt nảy lên là được.
Lưu ý: Nếu không rang trên chảo, có thể cho mè vào khay và đem nướng với nhiệt độ 175 độ C từ 8 - 15 phút, tùy thuộc kích thước hạt mè, hoặc nướng đến khi thấy hạt mè có màu nâu nhạt là được.
Bước 3: Trộn gà với bột
- Rắc vào gà một ít hạt tiêu và trộn đều lên.
- Đập trứng gà cho vào 50g bột mì, dùng đũa đánh sơ và đổ 150ml nước vào hỗn hợp. Đảo đều cho hỗn hợp bột hòa tan.
- Cho thịt gà vào hỗn hợp bột, đảo đều.
Bước 4: Chiên gà
- Bắc nồi lên bếp và thêm dầu ăn vào lấp 1/2 nồi. Đun ở lửa vừa cho dầu sôi lên thì tiến hành chiên gà.
- Dầu sôi cho gà vào chiên. Chiên đến khi phần gà vàng thì vớt ra. Trong quá trình chiên vớt bọt nổi lên mặt dầu để tránh bị cháy.
Bước 5: Làm gà sốt mật ong
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm lên.
- Cho vào nồi 4 muỗng tương cà, 3 muỗng mật ong, 1/3 muỗng muối và 50ml nước rồi khuấy đều.
- Nước sôi cho thịt gà vào, nấu đến khi nước trong nồi sôi lên, dậy mùi thì tắt bếp.
- Cho gà ra dĩa và rắc lên ít mè trắng là đã có thể thưởng thức ngay.
3. Thành phẩm
- Món gà sốt mật ong hương thơm nức mũi
- Màu vàng cánh gián hấp dẫn
- Gà ngon, thấm, đậm vị
Ức gà sốt mật ong là món ăn ngon, cách làm đơn giản lại giảm cân hiệu quả chị em nên dùng thường xuyên để cân nặng được như mong muốn nhé.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.