Cách làm tôm chiên bơ tỏi

1. Nguyên liệu 

- 0,5 kg tôm càng xanh hoặc tôm sú

- 1 chén bột bắp

- 1 miếng bơ mặn

- 4 muỗng canh dầu ăn

- Vài nhánh tỏi to

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗn canh mật ong

Gia vị

- Muối

-  Bột ngọt

- Hạt tiêu

Mát trời làm món tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, giòn rụm cả nhà ai cũng thích-1

2. Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rạch lưng lấy chỉ đen, cắt sâu thêm vào thân tôm để tôm dễ ngấm gia vị khi ướp.

- Rửa sạch tôm với nước muối loãng và để ráo.

- Trong chén nhỏ cho tôm vào ướp với 1 chút muối, bột ngọt và tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Chiên tôm với bột bắp

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 4 muỗng canh dầu ăn.

- Trong lúc chờ dầu nóng, đổ bột bắp ra chén, lấy tôm đã ướp lăn vào bột, chú ý lăn đều các mặt.

- Thả tôm vào chảo chiên chín vàng giòn, gắp ra xếp vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên lần lượt cho hết tôm đã chuẩn bị.

Bước 3: Chiên tôm với bơ tỏi

- Lấy 1 chảo khác bắc lên bếp đun nóng, sau đó thả miếng bơ vào đun tan chảy.

- Khi bơ đạt độ nóng vừa phải thì cho tỏi băm vào phi vàng xong bỏ tôm vào lăn qua lăn lại nhiều lần cho bơ ngấm vị bơ.

- Nêm vào chảo chút xì dầu, bột ngọt và 1 muỗng canh mật ong, đảo nhanh cho tất cả hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp nhanh.

Mát trời làm món tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, giòn rụm cả nhà ai cũng thích-2Mát trời làm món tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, giòn rụm cả nhà ai cũng thích-3Mát trời làm món tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, giòn rụm cả nhà ai cũng thích-4

3. Hoàn thành

- Tôm chiên bơ tỏi dùng ngay khi vừa chế biến xong để cảm nhận độ giòn tan, vị bơ tỏi thơm nồng của món ăn.

- Dọn ăn kèm cùng cà chua, rau xà lách để cân bằng hương vị.

- Chấm kèm xốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet