Cách làm tôm chiên trứng muối
1. Nguyên liệu
- Tôm sú: 300gr
- 1 lòng đỏ trứng muối
- Hành khô
- Bột năng
- Muối, đường
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng muối luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, lâu hơn trứng thường, nếu muốn nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín bằng cách hấp cách thủy.
- Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Làm tôm
- Tôm rửa sạch rồi cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng, có thể bóc vỏ nhưng nếu vỏ mỏng thì nên để lại, lưu ý để lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt.
- Đổ phần bột năng riêng ra một đĩa sâu lòng.
Bước 3: Chiên tôm
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng già.
- Lăn tôm qua bột chiên rồi rán chín vàng.
- Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dùng dĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối (đã hấp chín) với 1 thìa café muối cho đậm đà, có thể cho thêm một chút đường nếu thích (lưu ý không cho nhiều đường món ăn sẽ dễ có vị lợ).
- Dùng chảo vừa rán tôm, chắt bỏ gần hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1-2 phút. Cho tôm vào, lăn đều qua trứng cho trứng bám vào tôm.
Lưu ý: Khi xào trứng muối cho dầu làm sao để vừa đủ xào trứng, để trứng không bị quá khô (sẽ khó bám vào tôm), nhưng cũng không nên cho quá nhiều dầu, sẽ làm món ăn dễ bị ngấy.
3. Thành phẩm
- Tôm sau khi chiên sẽ có lớp vỏ rất giòn, bùi bùi, beo béo vị trứng muối.
- Vị bùi béo của trứng muối, bao lấy lớp vỏ mỏng giòn rụm của tôm vô cùng hấp dẫn.
- Món tôm chiên trứng muối ăn kèm muối tiêu chanh sẽ rất đậm đà và tròn vị
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet