- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mặc kệ lùm xùm tình ái, Phương Oanh vẫn chăm chỉ vào bếp trổ tài nấu toàn món ăn ngon, hấp dẫn đưa cơm
Nữ diễn viên Phương Oanh đăng tải mâm cơm nhà với nhiều món ăn đậm đà hương vị bắc cực ngon miệng và hấp dẫn.
Phương Oanh là một trong những nữ diễn viên có tiếng ở khu vực phía Bắc. Với lối diễn xuất tự nhiên, Phương Oanh tạo được ấn tượng lớn với khán giả Việt Nam thông qua các bộ phim truyền hình như: Quỳnh búp bê, Hương vị tình thân, Lựa chọn số phận...
Trước khi bén duyên với nghề diễn, Phương Oanh đã là người mẫu đình đám. Bởi vậy, không chỉ có khả năng diễn xuất tốt, Phương Oanh còn được thu hút bởi ngoại hình gợi cảm, thân hình cao ráo đáng mơ ước.
Gần đây, Phương Oanh gây nhiều ồn ào bởi chuyện tình ái với một doanh nhân. Tuy nhiên, cô không chọn cách im lặng mà thường xuyên chia sẻ cuộc sống đời thường trên trang cá nhân. Mới đây nhất, Phương Oanh đăng tải mâm cơm vớ nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bày biện đẹp mắt được bạn bè khen ngợi. Trong mâm cơm này đều là các món ăn quen thuộc, cách làm đơn giản nhưng đưa cơm như: thịt luộc, mướp đắng nhồi thịt, cá kho, rau muống xào tỏi.
Tuy bận rộn nhưng có thời gian rảnh là Phương Oanh lại chăm chỉ vào bếp.
Mâm cơm nhà gần đây nhất được Phương Oanh chia sẻ đều là những món ăn quen thuộc, cách làm lại không hề khó.
Bạc xỉu tự pha.
Một bữa ăn 2 người cũng được nữ diễn viên chia sẻ cách đây vài ngày.
Cô cũng khéo khoe trình độ thái thịt ngày càng lên tay.
Canh rau dền đỏ tốt cho sức khoẻ thường thấy trong mâm cơm nhà của Phương Oanh.
Tự luộc ốc thưởng thức.
Các món bánh, đồ uống cũng không làm khó được cô.
Để làm món mướp đắng nhồi thịt giải nhiệt ngày nắng nóng, hanh khô như Phương Oanh chị em có thể học theo công thức đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu
- 2 quả mướp đắng
- 150g thịt băm
- 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
- 2 củ hành khô
- Hành hoa
- 1 lòng trắng trứng
- 1 bát nước dùng xương
Gia vị
- Hạt nêm
- Bột canh
- Dầu ăn
- Tiêu
2. Cách làm
Bước 1: Chế biến phần thịt
- Cho 150g thịt băm và ít mộc nhĩ băm nhỏ với 1 cái lòng trắng trứng vào âu sạch.
- Thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu,1/2 thìa bột nêm rồi trộn đều tất cả để hòa quyện và thấm đều gia vị vào nhau.
Bước 2: Sơ chế mướp đắng
- Dùng dao mổ đôi quả mướp đắng, loại bỏ hết phần hạt bên trong, rửa lại thật sạch và để ráo.
- Nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào bên trong mướp đắng, làm tương tự như vậy đến hết phần mướp đắng đã chuẩn bị.
- Sau đó sơ mướp đắng với nước sôi rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 - 5cm.
- Phi thơm hành khô băm với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Sau đó thả từng miếng mướp đắng vào đun. Khi canh mướp đắng sôi, bạn nên hớt phần bọt bỏ đi.
- Đun trong 15 phút, khi thấy mướp đắng mềm thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn rắc ít hành hoa cắt khúc lên trên và thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!