- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mặc kệ lùm xùm tình ái, Phương Oanh vẫn chăm chỉ vào bếp trổ tài nấu toàn món ăn ngon, hấp dẫn đưa cơm
Nữ diễn viên Phương Oanh đăng tải mâm cơm nhà với nhiều món ăn đậm đà hương vị bắc cực ngon miệng và hấp dẫn.
Phương Oanh là một trong những nữ diễn viên có tiếng ở khu vực phía Bắc. Với lối diễn xuất tự nhiên, Phương Oanh tạo được ấn tượng lớn với khán giả Việt Nam thông qua các bộ phim truyền hình như: Quỳnh búp bê, Hương vị tình thân, Lựa chọn số phận...
Trước khi bén duyên với nghề diễn, Phương Oanh đã là người mẫu đình đám. Bởi vậy, không chỉ có khả năng diễn xuất tốt, Phương Oanh còn được thu hút bởi ngoại hình gợi cảm, thân hình cao ráo đáng mơ ước.
Gần đây, Phương Oanh gây nhiều ồn ào bởi chuyện tình ái với một doanh nhân. Tuy nhiên, cô không chọn cách im lặng mà thường xuyên chia sẻ cuộc sống đời thường trên trang cá nhân. Mới đây nhất, Phương Oanh đăng tải mâm cơm vớ nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bày biện đẹp mắt được bạn bè khen ngợi. Trong mâm cơm này đều là các món ăn quen thuộc, cách làm đơn giản nhưng đưa cơm như: thịt luộc, mướp đắng nhồi thịt, cá kho, rau muống xào tỏi.
Tuy bận rộn nhưng có thời gian rảnh là Phương Oanh lại chăm chỉ vào bếp.
Mâm cơm nhà gần đây nhất được Phương Oanh chia sẻ đều là những món ăn quen thuộc, cách làm lại không hề khó.
Bạc xỉu tự pha.
Một bữa ăn 2 người cũng được nữ diễn viên chia sẻ cách đây vài ngày.
Cô cũng khéo khoe trình độ thái thịt ngày càng lên tay.
Canh rau dền đỏ tốt cho sức khoẻ thường thấy trong mâm cơm nhà của Phương Oanh.
Tự luộc ốc thưởng thức.
Các món bánh, đồ uống cũng không làm khó được cô.
Để làm món mướp đắng nhồi thịt giải nhiệt ngày nắng nóng, hanh khô như Phương Oanh chị em có thể học theo công thức đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu
- 2 quả mướp đắng
- 150g thịt băm
- 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
- 2 củ hành khô
- Hành hoa
- 1 lòng trắng trứng
- 1 bát nước dùng xương
Gia vị
- Hạt nêm
- Bột canh
- Dầu ăn
- Tiêu
2. Cách làm
Bước 1: Chế biến phần thịt
- Cho 150g thịt băm và ít mộc nhĩ băm nhỏ với 1 cái lòng trắng trứng vào âu sạch.
- Thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu,1/2 thìa bột nêm rồi trộn đều tất cả để hòa quyện và thấm đều gia vị vào nhau.
Bước 2: Sơ chế mướp đắng
- Dùng dao mổ đôi quả mướp đắng, loại bỏ hết phần hạt bên trong, rửa lại thật sạch và để ráo.
- Nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào bên trong mướp đắng, làm tương tự như vậy đến hết phần mướp đắng đã chuẩn bị.
- Sau đó sơ mướp đắng với nước sôi rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 - 5cm.
- Phi thơm hành khô băm với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Sau đó thả từng miếng mướp đắng vào đun. Khi canh mướp đắng sôi, bạn nên hớt phần bọt bỏ đi.
- Đun trong 15 phút, khi thấy mướp đắng mềm thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn rắc ít hành hoa cắt khúc lên trên và thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.