- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có trẻ nhỏ nên làm món ăn này vào mùa thu, bổ sung canxi và trí não, tràn đầy năng lượng để cao lớn
Trong những ngày thu, bạn nên làm những món ăn này giúp bổ sung năng lượng, đầy đủ canxi, tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Thịt heo kho trứng cút
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt ba chỉ Trứng cút Vừng Hành Tỏi Gừng |
Xì dầu Dầu hào Quế Hoa hồi Lá nguyệt quế Đường phèn Muối |
Cách làm:
1. Đầu tiên, bắc một nồi nước lên đun sôi, đổ trứng cút vào luộc chín, đậy nắp lại và nấu trong 5 phút, trứng cút tương đối nhỏ, dễ luộc.
2. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào nước lạnh để nguội bớt, sau khi tách vỏ, để riêng.
3. Sơ chế phần thịt heo, phải chọn loại có mỡ để khi ăn sẽ mềm, ngậy.
4. Rửa sạch thịt và thái miếng.
5. Sau đó đổ nước lạnh vào nồi, cho thịt vào, thêm rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, hành, hạt tiêu để khử mùi tanh, sau khi lửa sôi, ta hớt bỏ bọt trước, sau đó mới tiếp tục nấu khoảng 8 phút.
6. Nấu xong, vớt ra rửa lại bằng nước sạch cho sạch.
7. Đun nóng dầu trong chảo, cho một ít đường phèn vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển màu thì cho thịt vào xào nhanh trên lửa vừa và nhỏ, xào đến khi có màu thì cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hành, gừng, tỏi cho vào xào đều.
8. Cho xì dầu, dầu hào, nước sôi vừa ngập thịt, đun sôi, để trong 30 phút.
9. Sau 30 phút, đổ trứng cút vào, nêm một thìa muối và một ít hạt tiêu cho vừa ăn, đảo đều, đậy nắp và tiếp tục đun trong nửa giờ.
10. Khi thấy nước cạn, thịt ba chỉ lên màu đẹp thì rắc mè trắng và hành lá lên trang trí. Làm theo các bước như vậy là bạn đã có món ngon cho cả nhà rồi.
Bánh bột mì hấp củ cải
Bột nhào: 200g bột mì, 30g bột bắp, 1g muối, 60ml nước sôi, 60ml nước lạnh
Nhân: củ cải, hai quả trứng, dầu ăn, 1 thìa muối, một chút tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, vừng đen, hành.
Cách làm:
1. Nhào vỏ bột mì trước: 200g bột mì, 30g bột bắp, 1g muối, 60ml nước sôi, 60ml nước lạnh trộn đều với nhau.
2. Ủ bột trong một tiếng để bột mịn lại.
3. Bây giờ chúng ta hãy rửa sạch củ cải, sau đó gọt vỏ và thái nhỏ, thêm 2 thìa muối và ướp trong 20 phút.
4. Đập hai quả trứng. Trộn trứng với củ cải, thêm xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, dầu mè.
5. Cán bột mì mỏng thành hình tròn.
6. Cho nhân vào bên trong bột, nặn dẹt lại.
7. Sau đó cho vào nồi hấp chín là xong. Cho thêm chút hành lá và vừng đen rang chín lên trên để tạo hương vị ngon hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.