- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn cách làm thịt xào giá đỗ lạ miệng ngon cơm
Bữa tối bạn chẳng cần chế biến nhiều món ăn, chỉ cần một đĩa thịt xào giá đỗ như thế này thôi là đã đủ ngon cơm lắm rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt xào giá đỗ kiểu Hàn:
1. Thịt lợn 230g
2. Giá đỗ 240g
3. Hành lá 1 cây
4. Tỏi 5 tép
5. Ớt sừng xanh 1 quả
6. Ớt sừng đỏ 2 quả
7. Dầu ăn 10ml
8. Gia vị: 30ml dầu hào, 15ml nước tương, một chút muối, 8ml mạch nha hoặc siro đường, 15ml dầu mè.
Cách làm thịt xào giá đỗ kiểu Hàn
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt sơ chế sạch sau đó thái lát mỏng.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Hành lá và ớt rửa sạch, hành thái khúc, ớt thái lát, tỏi thái lát.
2. Pha gia vị
Cho phần gia vị vào bát trộn đều.
3. Xào thịt với giá đỗ
Cho 10ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi và hành lá vào xào thơm.
Tiếp đó đổ thịt vào xào chín tới.
Thêm giá đỗ và phần gia vị vừa pha vào đảo đều.
Cuối cùng thêm ớt vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt xào giá đỗ là một món ăn đơn giản, chế biến nhanh lại ngon miệng. Nếu bạn quá bận rộn thì bữa tối chỉ cần một món ăn này thôi là vừa ngon vừa đủ chất rồi. Từng miếng thịt mềm ngọt, giá đỗ giòn giòn ngọt ngon rất kích thích vị giác, giúp ăn ngon cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xào giá đỗ kiểu Hàn này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.