- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng
Một bát canh ngao nấu bí đao ngọt thơm không gì sánh được lại bổ dưỡng, thanh nhiệt cơ thể, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh ngao bí đao:
1. Ngao 500g
2. Bí đao 500g
3. Gừng 1 mẩu
4. Hành lá, rau mùi một ít
5. Gia vị: 15ml dầu ăn, 2g dầu mè, muối.
Cách nấu canh ngao bí đao
1. Sơ chế nguyên liệu
Ngao rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng.
Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, gừng thái lát.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát.
2. Luộc ngao
Cho ngao vào nồi, thêm lượng nước lạnh thích hợp sau đó luộc cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
Vớt ngao ra bát, phần nước luộc ngao thì chắt ra một bát khác.
3. Nấu canh
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng hành vào xào thơm sau đó thêm bí đao vào đảo đều.
Đổ nước luộc ngao vào, đun sôi trong 3 phút sau đó nêm thêm chút muối cho vừa ăn.
Cuối cùng đổ phần thịt ngao vào, thêm chút dầu mè và rau mùi là xong.
Thành phẩm:
Canh ngao nấu bí đao có vị mặn ngọt tự nhiên đặc trưng của ngao rất lạ miệng. Bí đao thì có vị thanh mát. Khi kết hợp hai nguyên liệu này sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, giúp giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh ngao bí đao này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.