- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh ngao nấu bí đao ngọt mát ngày nóng
Một bát canh ngao nấu bí đao ngọt thơm không gì sánh được lại bổ dưỡng, thanh nhiệt cơ thể, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh ngao bí đao:
1. Ngao 500g
2. Bí đao 500g
3. Gừng 1 mẩu
4. Hành lá, rau mùi một ít
5. Gia vị: 15ml dầu ăn, 2g dầu mè, muối.
Cách nấu canh ngao bí đao
1. Sơ chế nguyên liệu
Ngao rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng.
Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, gừng thái lát.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát.
2. Luộc ngao
Cho ngao vào nồi, thêm lượng nước lạnh thích hợp sau đó luộc cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
Vớt ngao ra bát, phần nước luộc ngao thì chắt ra một bát khác.
3. Nấu canh
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng hành vào xào thơm sau đó thêm bí đao vào đảo đều.
Đổ nước luộc ngao vào, đun sôi trong 3 phút sau đó nêm thêm chút muối cho vừa ăn.
Cuối cùng đổ phần thịt ngao vào, thêm chút dầu mè và rau mùi là xong.
Thành phẩm:
Canh ngao nấu bí đao có vị mặn ngọt tự nhiên đặc trưng của ngao rất lạ miệng. Bí đao thì có vị thanh mát. Khi kết hợp hai nguyên liệu này sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, giúp giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh ngao bí đao này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.