- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học cách làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm của mẹ đảm, ai ăn cũng mê
Từ giờ nếu thèm bánh bèo chị em cũng có thể tự làm tại nhà với tốc độ nhanh nhất có thể rồi nhé!
Bánh bèo là loại bánh phổ biến của người miền Trung nhưng hiện nay nó đã xuất hiện ở nhiều nơi và được mọi người ưa thích. Bánh bèo chủ yếu gồm 3 phần chính, phần bánh làm từ bột gạo, còn nhân rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn cùng với phần nước chấm được đổ trực tiếp vào bánh khi ăn.
Phần bánh làm từ bột gạo hơi mất thời gian nên nhiều chị em đã nghĩ ra cách biến phồng tôm thành bánh bèo. Chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) cho biết, khi thử thay thế phần bánh bằng phồng tôm, con trai chị thích vô cùng. Tuy bánh hơi dai hơn so với làm từ bột nhưng đổi lại không mất nhiều thời gian chế biến. Ngoài ra hương vị cũng ngon không kém phiên bản gốc là bao.
Chị Tô Hưng Giang
Hãy tham khảo cách làm bánh bèo từ bánh phồng tôm của chị Hưng Giang nhé:
Chuẩn bị:
- Phần mỡ hành: Hành lá, ít muối, xíu dầu ăn
- Hành khô phi
- Tôm chấy: 100g tôm tươi hoặc 50g tôm khô
- Nước mắm chấm bánh: 100ml nước + 25gr nước mắm + 25gr đường
- Bánh phồng tôm cỡ to: 1 gói
Cách làm:
- Phần mỡ hành: Thái nhỏ hành lá cho vào vài hạt muối ăn, đun sôi dầu đổ vào phần hành lá thái nhỏ, đảo đều.
- Hành khô phi: Thái hành mỏng theo chiều dọc của củ hành. Cho hành xuống đáy nồi chiên không dầu, phần khay xoáy rưới vào 2 thìa dầu ăn, đảo đều và dàn đều.
Lần 1: 160 độ trong 5 phút.
Lần 2: Bỏ vỉ lưới ra đảo đều rồi hạ nhiệt độ xuống 140 độ trong 7 phút.
Lần 3: Bỏ vỉ lưới đảo đều lần cuối, bật thêm 7 phút nữa ở 140 độ là hành vàng.
Hoặc cho hành vào chảo phi vàng cũng được.
- Tôm chấy:
Nếu dùng tôm khô thì đem ngâm nở, rửa sạch, để thật ráo nước. Cho tôm vào cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay xay bông lên, ướp tôm tới chút bột nêm, hành tím băm nhỏ, cho chảo lên bếp không cần cho dầu ăn, chảo nóng hạ nhỏ lửa, đổ tôm giã nhuyễn vào đảo đến khi tôm gần khô là được.
Còn nếu dùng tôm tươi thì luộc chín, cách làm cũng tương tự như tôm khô ở trên.
- Nước mắm chấm bánh: Cho 100ml nước + 25gr nước mắm + 25gr đường vào bát, khuấy cho tan đường, độ chua và cay pha theo khẩu vị.
- Luộc bánh:
Phồng tôm đem ngâm trong nước hơi âm ấm khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Thử lên tay thấy bánh mềm là được. Vớt ra để ráo nước.
Đun sôi nồi nước, cho vào một thìa dầu ăn, đổ hết bánh phồng tôm ngâm nở vào luộc khoảng 5 - 7 phút, thử thấy bánh mềm dẻo là được. Còn chưa được mềm dẻo theo ý muốn thì luộc thêm vài phút nữa cho bánh chín hẳn.
Bánh chín vớt ra một bát nước lạnh. Sau đó mới vớt bánh ra đĩa.
Rắc tôm chấy, mỡ hành, hành khô, ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Lưu ý, nên ăn bánh khi còn nóng ấm để bánh được mềm.
Ưu điểm của bánh này là nhanh gọn hơn làm bánh pha bột. Nhưng nhược điểm bánh sẽ hơi dai hơn so với bánh được làm từ bột gạo nên cần ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.