- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm 5 món xôi ngọt hấp dẫn mẹ nào cũng có thể làm được
Những món xôi ngọt dẻo thơm, kích thích vị giác không kém xôi mặn. Dưới đây là cách làm xôi xoài thanh ngọt, xôi mít lạ vị... bạn có thể áp dụng tại nhà để chiêu đãi gia đình.
Để làm xôi mít chuẩn vị Thái, bạn cần ngâm gạo nếp qua đêm ít nhất 8 tiếng, sau đó đem hấp trong 15 phút. Nước cốt dừa được đun nhỏ lửa với đường, muối. Xôi được trộn cùng nước cốt dừa, bạn đem hấp thêm 15 phút nữa để xôi chín mềm, dẻo thơm. Bạn tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào bên trong thật khéo, thêm nước cốt dừa, mè, đậu phộng là có thể thưởng thức. Ảnh: Viethomecooking, tannhan.sg.
Xôi xoài có cách nấu tương tự xôi mít. Đối với phần nếp, bạn có thể thêm lá dứa để tạo màu, giúp xôi đẹp mắt hơn. Xoài được cắt miếng vừa ăn, bạn lưu ý chọn xoài chín vừa để có vị ngọt thanh, không quá gắt. Sự kết hợp giữa trái cây và xôi tạo ra món ăn lạ miệng, độc đáo. Ảnh: Bepcotam_.
Xôi bắp là món ăn dân dã, thường được dùng để ăn sáng. Bạn có thể làm xôi bắp tại nhà với các nguyên liệu như bắp hạt, gạo nếp ngon, đậu xanh đãi vỏ, hành tím, dầu ăn... Đầu tiên, bạn mang bắp ngâm với nước vôi khoảng 6 tiếng, sau đó rửa sạch và đem nấu. Khi thấy bắp bong vỏ, bạn vớt bắp ra, chà kỹ và đãi sạch. Bạn tiếp tục nấu thêm 2 lần để bắp hết mùi vôi và chín mềm hơn. Ảnh: Khoaanhle92.
Bạn trộn đều nếp, bắp cho hòa quyện, sau đó đồ xôi. Khoảng 20 phút, bắp nở hạt và nếp chín dẻo, bạn thêm dầu ăn và tắt bếp. Đậu xanh được nấu chín mềm. Khi đậu còn nóng, bạn cho vào ít muối và đường, đánh đều cho nhuyễn và để nguội. Khi ăn, bạn cho xôi vào lá chuối, rắc phần đậu xanh lên trên cùng hành phi, đậu phộng rang và một ít đường. Ảnh: Maithuhuong92.
Xôi gấc có màu đỏ đẹp mắt, hương vị béo, bùi, phù hợp cho các tín đồ món nếp. Đầu tiên, bạn tách riêng phần thịt gấc, thêm rượu trắng và 1 ít muối rồi trộn đều. Nếp được áo thịt gấc cho đều màu, sau đó, bạn đem nếp vào chõ hấp. Ảnh: Thepetitechef.
Khi xôi chín, bạn thêm đường, nước cốt dừa tùy theo khẩu vị, tiếp tục hấp thêm 5 phút. Xôi gấc còn nóng, dẻo có thể được tạo hình trong các khuôn, bát cho đẹp mắt. Một chút dừa nạo hoặc đậu phộng sẽ làm cho món xôi thêm hấp dẫn. Ảnh: Hong_bich_24.
Xôi vò có vị bùi, không quá ngọt, ăn không ngán. Đầu tiên, bạn trộn đều đậu xanh với ít muối và hấp chín mềm. Một nửa đậu xanh được xay nhuyễn và trộn cùng gạo nếp, bạn có thể thêm dầu ăn để đậu tơi từng hạt, bóng mẩy. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nếp, đậu vào xửng hấp cho mềm dẻo. Xôi chín, bạn thêm phần đậu xanh còn lại và đảo đều, hấp thêm khoảng 5 phút. Mỡ hành, hành phi sẽ làm món xôi đậm vị hơn. Ảnh: Momssky.
Theo Zing
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.