- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm 5 món xôi ngọt hấp dẫn mẹ nào cũng có thể làm được
Những món xôi ngọt dẻo thơm, kích thích vị giác không kém xôi mặn. Dưới đây là cách làm xôi xoài thanh ngọt, xôi mít lạ vị... bạn có thể áp dụng tại nhà để chiêu đãi gia đình.
Để làm xôi mít chuẩn vị Thái, bạn cần ngâm gạo nếp qua đêm ít nhất 8 tiếng, sau đó đem hấp trong 15 phút. Nước cốt dừa được đun nhỏ lửa với đường, muối. Xôi được trộn cùng nước cốt dừa, bạn đem hấp thêm 15 phút nữa để xôi chín mềm, dẻo thơm. Bạn tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào bên trong thật khéo, thêm nước cốt dừa, mè, đậu phộng là có thể thưởng thức. Ảnh: Viethomecooking, tannhan.sg.
Xôi xoài có cách nấu tương tự xôi mít. Đối với phần nếp, bạn có thể thêm lá dứa để tạo màu, giúp xôi đẹp mắt hơn. Xoài được cắt miếng vừa ăn, bạn lưu ý chọn xoài chín vừa để có vị ngọt thanh, không quá gắt. Sự kết hợp giữa trái cây và xôi tạo ra món ăn lạ miệng, độc đáo. Ảnh: Bepcotam_.
Xôi bắp là món ăn dân dã, thường được dùng để ăn sáng. Bạn có thể làm xôi bắp tại nhà với các nguyên liệu như bắp hạt, gạo nếp ngon, đậu xanh đãi vỏ, hành tím, dầu ăn... Đầu tiên, bạn mang bắp ngâm với nước vôi khoảng 6 tiếng, sau đó rửa sạch và đem nấu. Khi thấy bắp bong vỏ, bạn vớt bắp ra, chà kỹ và đãi sạch. Bạn tiếp tục nấu thêm 2 lần để bắp hết mùi vôi và chín mềm hơn. Ảnh: Khoaanhle92.
Bạn trộn đều nếp, bắp cho hòa quyện, sau đó đồ xôi. Khoảng 20 phút, bắp nở hạt và nếp chín dẻo, bạn thêm dầu ăn và tắt bếp. Đậu xanh được nấu chín mềm. Khi đậu còn nóng, bạn cho vào ít muối và đường, đánh đều cho nhuyễn và để nguội. Khi ăn, bạn cho xôi vào lá chuối, rắc phần đậu xanh lên trên cùng hành phi, đậu phộng rang và một ít đường. Ảnh: Maithuhuong92.
Xôi gấc có màu đỏ đẹp mắt, hương vị béo, bùi, phù hợp cho các tín đồ món nếp. Đầu tiên, bạn tách riêng phần thịt gấc, thêm rượu trắng và 1 ít muối rồi trộn đều. Nếp được áo thịt gấc cho đều màu, sau đó, bạn đem nếp vào chõ hấp. Ảnh: Thepetitechef.
Khi xôi chín, bạn thêm đường, nước cốt dừa tùy theo khẩu vị, tiếp tục hấp thêm 5 phút. Xôi gấc còn nóng, dẻo có thể được tạo hình trong các khuôn, bát cho đẹp mắt. Một chút dừa nạo hoặc đậu phộng sẽ làm cho món xôi thêm hấp dẫn. Ảnh: Hong_bich_24.
Xôi vò có vị bùi, không quá ngọt, ăn không ngán. Đầu tiên, bạn trộn đều đậu xanh với ít muối và hấp chín mềm. Một nửa đậu xanh được xay nhuyễn và trộn cùng gạo nếp, bạn có thể thêm dầu ăn để đậu tơi từng hạt, bóng mẩy. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nếp, đậu vào xửng hấp cho mềm dẻo. Xôi chín, bạn thêm phần đậu xanh còn lại và đảo đều, hấp thêm khoảng 5 phút. Mỡ hành, hành phi sẽ làm món xôi đậm vị hơn. Ảnh: Momssky.
Theo Zing
-
Vào bếp2 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp7 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp22 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!