- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết giao mùa, mẹ đảm vào bếp làm ngay món súp gà ngô thơm lừng, bổ dưỡng
Chị em học cách làm đơn giản dưới đây để nấu món súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng, cả nhà đều thích.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 cái ức gà 1 hộp ngô ngọt mua sẵn - 1/2 củ cà rốt - 7-10 cái nấm hương - 3 thìa canh bột năng - 2 lòng trắng trứng gà ta |
- Bột nêm - Hạt tiêu - Rau mùi |
Nguyên liệu làm súp gà rất đơn giản.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt gà bằng nước muối loãng rồi có thể rửa lại một lần nữa với nước sạch.
- Đun một nồi nước sôi rồi cho gà vào luộc cho chín nhừ. Trong quá trình luộc chúng ta nên dùng muôi vớt bớt nước bọt trong nồi đểu nước luộc gà trong hơn.
- Gà đã chín chúng ta sẽ vớt thịt gà ra để nguội rồi dùng tay hoặc dụng cụ để xé thịt gà ra thành sợi nhỏ hoặc có thể dùng dao thái sợi.
- Nếu dùng ngô đóng hộp thì chỉ cần mở hộp lấy lượng vừa đủ sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu dùng trái ngô thì lấy dao tách hạt ngô ra rồi cũng tiến hành rửa sạch.
- Luộc ngô cho chín rồi lại vớt ngô ra sau đó để ráo nước.
- Nấm hương cho vào một cái tô nước để ngâm. Sau khoảng vài phút khi nấm hương đã nở thì rửa nấm hương lại một lần nữa sau đó dùng dao thái nấm hương thành từng sợi nhỏ.
- Dùng dao thái nhỏ cà rốt. Nên thái cà rốt thành từng sợi nhỏ hoặc thái hạt lựu để dễ ăn hơn trong món súp.
- Rau mùi rửa sạch rồi đem rau mùi đi thái nhỏ.
Bước 2: Nấu súp gà ngô nấm
- Dùng nước luộc gà đun sôi cho ngô vào
- Lần lượt cho thêm cà rốt và nấm hương vào nồi
- Cho phần ức gà đã xé sợi vào đảo đều hỗn hợp lại với nhau
- Nêm vào nồi chút hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị
- Giảm lửa ở nồi súp rồi bắt đầu dùng tay đổ từng thìa bột năng trong chén vào nồi. Lúc đổ bột năng chúng ta phải đảo đều tay để bột năng không bị vón cục khi cho vào nồi súp.
Bước 3: Hoàn thiện
- Lấy trứng gà ra đập vỏ để tách lấy phần lòng trắng và tuỳ vào kích thước trứng cũng như lượng lòng trắng mà chúng ta có thể lấy từ 1 - 2 quả trứng.
- Lọc hỗn hợp lòng trắng trứng qua rây một lần. Sau đó lại tiếp tục đổ từ từ chén lòng trắng trứng vào nồi súp và trong lúc đổ nhở khuấy đều nồi súp theo một chiều để lòng trắng đều trong nồi súp và nhìn đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng tắt bếp sau đó cho chút rau mùi đã thái nhỏ vào nồi súp rồi đảo đều một lần nữa. Nếu chưa dùng ngay hoặc không thích có thể cho rau mùi riêng vào bát khi ăn.
3. Thành phẩm
- Súp ngô dậy mùi thơm của gà, ngô, nấm hương.
- Các thành phẩm quyện vào nhau không rời rạc.
- Nên ăn nóng để đảm bảo dinh dưỡng và ngon nhất.
Súp gà ngô là món ăn ngon, bổ dưỡng mà công thức rất đơn giản chị em nên làm thường xuyên để cả gia đình cùng thưởng thức và bồi dưỡng sức khoẻ.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp5 giờ trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp23 giờ trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp1 ngày trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
16 giờ trước
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.