- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết giao mùa, mẹ đảm vào bếp làm ngay món súp gà ngô thơm lừng, bổ dưỡng
Chị em học cách làm đơn giản dưới đây để nấu món súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng, cả nhà đều thích.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 cái ức gà 1 hộp ngô ngọt mua sẵn - 1/2 củ cà rốt - 7-10 cái nấm hương - 3 thìa canh bột năng - 2 lòng trắng trứng gà ta |
- Bột nêm - Hạt tiêu - Rau mùi |
Nguyên liệu làm súp gà rất đơn giản.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt gà bằng nước muối loãng rồi có thể rửa lại một lần nữa với nước sạch.
- Đun một nồi nước sôi rồi cho gà vào luộc cho chín nhừ. Trong quá trình luộc chúng ta nên dùng muôi vớt bớt nước bọt trong nồi đểu nước luộc gà trong hơn.
- Gà đã chín chúng ta sẽ vớt thịt gà ra để nguội rồi dùng tay hoặc dụng cụ để xé thịt gà ra thành sợi nhỏ hoặc có thể dùng dao thái sợi.
- Nếu dùng ngô đóng hộp thì chỉ cần mở hộp lấy lượng vừa đủ sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu dùng trái ngô thì lấy dao tách hạt ngô ra rồi cũng tiến hành rửa sạch.
- Luộc ngô cho chín rồi lại vớt ngô ra sau đó để ráo nước.
- Nấm hương cho vào một cái tô nước để ngâm. Sau khoảng vài phút khi nấm hương đã nở thì rửa nấm hương lại một lần nữa sau đó dùng dao thái nấm hương thành từng sợi nhỏ.
- Dùng dao thái nhỏ cà rốt. Nên thái cà rốt thành từng sợi nhỏ hoặc thái hạt lựu để dễ ăn hơn trong món súp.
- Rau mùi rửa sạch rồi đem rau mùi đi thái nhỏ.
Bước 2: Nấu súp gà ngô nấm
- Dùng nước luộc gà đun sôi cho ngô vào
- Lần lượt cho thêm cà rốt và nấm hương vào nồi
- Cho phần ức gà đã xé sợi vào đảo đều hỗn hợp lại với nhau
- Nêm vào nồi chút hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị
- Giảm lửa ở nồi súp rồi bắt đầu dùng tay đổ từng thìa bột năng trong chén vào nồi. Lúc đổ bột năng chúng ta phải đảo đều tay để bột năng không bị vón cục khi cho vào nồi súp.
Bước 3: Hoàn thiện
- Lấy trứng gà ra đập vỏ để tách lấy phần lòng trắng và tuỳ vào kích thước trứng cũng như lượng lòng trắng mà chúng ta có thể lấy từ 1 - 2 quả trứng.
- Lọc hỗn hợp lòng trắng trứng qua rây một lần. Sau đó lại tiếp tục đổ từ từ chén lòng trắng trứng vào nồi súp và trong lúc đổ nhở khuấy đều nồi súp theo một chiều để lòng trắng đều trong nồi súp và nhìn đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng tắt bếp sau đó cho chút rau mùi đã thái nhỏ vào nồi súp rồi đảo đều một lần nữa. Nếu chưa dùng ngay hoặc không thích có thể cho rau mùi riêng vào bát khi ăn.
3. Thành phẩm
- Súp ngô dậy mùi thơm của gà, ngô, nấm hương.
- Các thành phẩm quyện vào nhau không rời rạc.
- Nên ăn nóng để đảm bảo dinh dưỡng và ngon nhất.
Súp gà ngô là món ăn ngon, bổ dưỡng mà công thức rất đơn giản chị em nên làm thường xuyên để cả gia đình cùng thưởng thức và bồi dưỡng sức khoẻ.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.